Lẩu thập cẩm là món ăn phổ biến và đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam. Và một lý do quan trọng giúp lẩu thập cẩm được nhiều người Việt yêu thích hơn cả chính là sự kết hợp linh hoạt, phong phú của các loại thực phẩm. Tuy nhiên, sự đa dạng ấy có lẽ lại khiến bạn có chút băn khoăn rằng nên lựa chọn thực phẩm nào cho ngon, cho bổ dưỡng. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay Poseidon sẽ mách bạn những loại thực phẩm nhúng lẩu ngon nhất định không thể bỏ qua.
Lẩu thập cẩm là một trong những hương vị lẩu được mọi người yêu thích bởi đúng như tên gọi, Lẩu thập cẩm có rất nhiều cách nấu đa dạng và phong phú từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, khi chế biến lẩu thập cẩm có một điều người nội trợ cần lưu tâm đó là xem xét phần nước lẩu có phù hợp với nguyên liệu không. Vì khi nước lẩu và đồ nhúng đều ngon thì nồi lẩu mới tròn vị. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm nhúng lẩu siêu ngon cùng Poseidon và lựa chọn những nguyên liệu phù hợp nhất cho bữa tiệc lẩu nhà bạn nhé.
Các loại thịt nhúng lẩu ngon
1. Thịt bò
Thịt bò chắc chắn là phần thịt không thể vắng mặt trong các bữa tiệc lẩu bởi hương vị mềm ngọt, thơm ngon.
Đặc biệt, việc chọn đúng phần thịt cũng quan trọng không kém. Và có 4 phần thịt bò luôn được đánh giá là ngon nhất và rất phù hợp để nhúng lẩu, chính là ba chỉ bò, bắp hoa bò, lõi nạc vai bò và nạm bò. Ngoài 4 phần thịt trên, bạn có thể chọn các phần thịt khác như đuôi bò, tủy bò, gầu bò,...sao cho phù hợp với khẩu vị, sở thích nhé.
Và có một lưu ý Poseidon mách nhỏ để bạn mua được phần thịt bò nhúng lẩu ngon, đó là bạn có thể lựa chọn mua thịt bò cái tơ, chúng có độ mềm và mọng nước nên ăn rất mềm và ngọt. Bên cạnh đó, không nên chọn mua thịt bò già, thường thì thịt bò già sẽ có màu đỏ sậm, ăn dai nên không thích hợp cho việc ăn lẩu.
2. Thịt lợn
Thịt lợn hay thịt heo là loại thịt ngon, bổ, rẻ và phù hợp với khẩu vị của đại đa số thực khách. Tuy giá thành bình dân nhưng thịt lợn có hương vị béo ngậy, mọng nước và đậm đà.
Để nhúng lẩu, bạn có thể chọn các phần thịt lợn như thịt nạc vai, thịt thăn, thịt bắp, thịt ba chỉ hoặc thịt cổ. Bởi những phần thịt này có độ dày và tỷ lệ nạc mỡ phù hợp, không quá dai hay quá béo. Đặc biệt, thịt lợn khi ướp với các gia vị như hành, tỏi, tiêu, nước mắm, dầu hào, đường hoặc rượu trắng trước khi nhúng lẩu sẽ làm tăng hương vị đậm đà cho thịt.
Các loại hải sản nhúng lẩu không thể bỏ qua
Quả là thiếu sót nếu không nhắc tới hải sản trong các loại thực phẩm nhúng lẩu ngon. Vị ngọt tự nhiên từ hải sản sẽ giúp nồi lẩu của bạn thêm đậm đà, ngon miệng mà không cần bỏ quá nhiều gia vị như bột ngọt hay hạt nêm.
Hải sản tươi ngon là thực phẩm nhúng lẩu không thể thiếu trên bàn tiệc nhà Poseidon
Dưới đây là một số loại hải sản nhúng lẩu ngon, bạn có thể tham khảo nhé:
-
Tôm: Tôm thả lẩu rất đa dạng nhưng được yêu thích nhất phải nhắc tới tôm càng xanh, tôm hùm và tôm sú.
-
Mực: Mực ống là “ứng viên” hàng đầu bởi đây được coi là loại mực ngon nhất trong họ hàng nhà mực với hương vị đậm đà, dai ngọt
-
Bạch tuộc: Bạch tuộc tươi khi nhúng lẩu có vị ngọt, hơi dai giòn, thơm ngon và rất đáng để thử
-
Bề bề, cua, ghẹ, ngao cũng là những lựa chọn tuyệt vời
Mực ống luôn nhận được sự ưu ái của thực khách khi ăn lẩu tại Buffet Poseidon
Có rất nhiều loại hải sản nhúng lẩu ngon những nên ưu tiên lựa chọn sao cho loại hải sản đó thật hài hòa với hương vị nước lẩu và các nguyên liệu khác bạn nhé!
Các loại rau nhúng lẩu ngon
Ăn lẩu thập cẩm, thực phẩm quan trọng không thể thiếu chính là các loại rau xanh. bởi nếu không có rau khi ăn lẩu bạn sẽ nhanh no hơn và phải kết thúc bữa ăn một cách nhanh chóng.
Các loại rau xanh nhúng lẩu thập cẩm bạn cần chuẩn bị là rau muống, các loại cải (cải bắp, cải thảo, cải cúc, cải ngọt), ngô ngọt, hoa chuối, súp lơ sẽ giúp cho nồi lẩu thêm phần dinh dưỡng và hoàn hảo.
Đa dạng các loại rau tươi ngon, thực khách Buffet Poseidon vô tư chọn
Ngoài ra các loại nấm cũng là nguyên liệu không thể thiếu vắng trong các bữa tiệc lẩu. Nấm mang vị ngọt tự nhiên thuần khiết, vì vậy khi ăn lẩu mà bỏ thêm nấm sẽ giúp nước dùng tăng độ ngọt thanh cực kỳ tự nhiên. Các loại nấm ngon nhúng lẩu có thể kể đến như: Nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm rơm.
Bên cạnh đó, còn rất nhiều loại rau xanh khác phù hợp nhúng lẩu thập cẩm bên cạnh những loại Poseidon đã gợi ý. Tùy vào hương vị nước lẩu mà ta có thể linh hoạt trong việc chọn rau xanh để nhúng sao cho hương vị lẩu hài hòa và hợp khẩu vị của bạn nhất.
Các loại thực phẩm khác
Bên cạnh thịt, hải sản và rau xanh, nổi lẩu thập cẩm của bạn sẽ ngon hơn khi có xúc xích, viên thả lẩu, đậu, váng đậu khô, mì tôm và nhiều loại nguyên liệu khác, linh hoạt theo khẩu vị mỗi người.
Một lưu ý nhỏ là các bạn nên mua xúc xích và viên thả lẩu ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi mua hãy chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng của chúng. Bởi một bữa ăn ngon trước hết phải là một bữa ăn an toàn.
Khi ăn lẩu thập cẩm bạn có thể linh hoạt chọn đồ nhúng theo khẩu vị
Vào những ngày cuối tuần hay khi tiết trời se lạnh, một nồi lẩu thập cẩm nóng hổi chính là món ăn phù hợp nhất để chúng ta gắn kết tình cảm gia đình. Hy vọng với những thực phẩm Poseidon chia sẻ bạn sẽ một nồi lẩu thập cẩm hấp dẫn chiêu đãi gia đình. Bên cạnh đó, đến Buffet Poseidon thưởng thức lẩu cùng gia đình, bạn bè cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày tụ họp nhưng không muốn “muộn phiền” vì chuyện bếp núc.
Kim Tuyến