Bánh cuốn là một món ăn sáng được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Tuy nhiên với những ai đang trong giai đoạn giảm cân thì rất quan tâm đến bánh cuốn bao nhiêu calo? Hay ăn bánh cuốn có béo không? Trong bài viết này, hãy cùng Mega Korea khám phá lượng calo có trong bánh cuốn và những thông tin liên quan.
Bánh cuốn được làm từ gì?
Bánh cuốn là loại bánh được làm từ bột gạo và thường được ăn kèm với thịt nướng, giò chả, nước mắm và các loại rau sống.
Bánh cuốn bao nhiêu calo?
Bánh cuốn bao nhiêu calo? Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lượng calo có trong bánh cuốn sẽ dao động từ 200 - 600 calo, tùy thuộc vào từng loại bánh cuốn và nhân bên trong. Bạn có thể tham khảo lượng calo có trong các loại bánh cuốn dưới đây.
100g bánh cuốn bao nhiêu calo?
100g bánh cuốn bao nhiêu calo? Trong mỗi 100g bánh cuốn sẽ có khoảng 300 calo. Tuy nhiên, hàm lượng calo có thể thay đổi tùy vào nhân bên trong bánh. Cụ thể trong 100g:
- Bánh cuốn nhân chay chứa 168 calo.
- Bánh cuốn nhân thịt xào mộc nhĩ chứa 213 calo.
- Bánh cuốn nhân trứng chứa 300 calo.
- Bánh cuốn nhân chả quế chứa 345 calo.
- Bánh cuốn nhân chả mực chứa 370 calo.
1 hộp bánh cuốn bao nhiêu calo?
Trung bình 1 hộp bánh ướt sẽ chứa khoảng 640 calo. Đây là một hàm lượng calo khá cao, do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên ăn món này thường xuyên.
1 đĩa bánh cuốn bao nhiêu calo?
1 đĩa bánh cuốn chứa khoảng 230 - 250 calo. Đây là lượng calo được đánh giá ngang bằng với các món ăn sáng khác như xôi, bánh mì.
Thành phần dinh dưỡng có trong bánh cuốn
Bánh cuốn được làm chủ yếu từ bột gạo nên có hàm lượng tinh bột tương đối cao. Trong 1 phần bánh cuốn sẽ có khoảng 80% là tinh bột và 20% protein từ thịt, chả.
Tác dụng khi ăn bánh cuốn
Bánh cuốn không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn rất tiện lợi để thưởng thức. Bánh cuốn có thể ăn vào bữa sáng, bữa tối, bữa chính hoặc bữa phụ đều được. Việc ăn bánh cuốn sẽ giúp cung cấp cho cơ thể lượng calo cần thiết để duy trì hoạt động mỗi ngày.
Ăn bánh cuốn có béo không?
Lượng calo bánh cuốn trong mỗi 100g lên đến 300 calo. Do đó, việc thường xuyên ăn bánh cuốn thường xuyên có thể sẽ làm tăng cân, rất phù hợp với những ai đang muốn tăng cân hoặc cải thiện vóc dáng của mình.
Để tăng cân nhanh chóng nhờ việc ăn bánh cuốn bạn có thể thực hiện như sau:
- Ăn từ 3 - 4 lần mỗi tuần để bổ sung đầy đủ lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể.
- Ăn kèm bánh cuốn với trứng, tôm, chả lụa, chả quế, rau xanh,… để bổ sung protein và chất xơ cho cơ thể.
Giảm cân có nên ăn bánh cuốn không?
Bên cạnh câu hỏi “ăn bánh cuốn có béo không” thì nhiều người cũng thắc mắc “liệu giảm cân có nên ăn bánh cuốn không”. Câu trả lời là người trong quá trình giảm cân vẫn có thể ăn bánh cuốn bình thường. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng chế độ ăn khoa học và không ăn quá nhiều bánh cuốn một lúc. Trong quá trình giảm cân, cơ thể bạn có thể sẽ bị thiếu chất, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, nhanh đói. Trong khi đó bánh cuốn lại chứa rất nhiều tinh bột, điều này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để duy trì các hoạt động hàng ngày.
Để ăn bánh cuốn giảm cân hiệu quả, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 - 3 lần mỗi tuần. Đồng thời, ăn kèm bánh cuốn với nhiều rau xanh để hạn chế lượng bánh mỗi lần ăn.
Thời điểm nên ăn bánh cuốn?
Để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, bạn nên ăn bánh cuốn vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn bánh cuốn vào buổi tối muộn vì có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
Lưu ý khi ăn bánh uống
Trong quá trình ăn bánh cuốn, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Không nên ăn bánh cuốn quá thường xuyên hoặc quá nhiều bánh cuốn trong 1 lần ăn vì có thể dẫn đến bị khó tiêu hoặc tăng cân.
- Đối với những người bị đau dạ dày thì tuyệt đối không nên ăn bánh cuốn vào tối muộn vì chúng không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
- Để làm bánh cuốn thêm bắt mắt, người bán thường quét thêm 1 lớp dầu trên bề mặt bánh cuốn. Để hạn chế nạp quá nhiều dầu mỡ vào cơ thể, bạn có thể nhờ người bán không quét dầu mỡ lên bánh.
Một số câu hỏi khác liên quan đến bánh cuốn
Bà bầu có nên ăn bánh cuốn không?
Bánh cuốn là nguồn cung cấp tinh bột và calo dồi dào cho cơ thể. Vì thế, phụ nữ mang thai nên ăn bánh cuốn để giúp bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng.
Tuy nhiên, các bà bầu cần lưu ý một số điều sau khi ăn bánh cuốn:
- Không ăn bánh cuốn vào buổi tối: Trong bánh cuốn chứa nhiều tinh bột nhưng ít chất xơ, việc ăn bánh cuốn vào buổi tối có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ bầu.
- Bà bầu nên kèm bánh cuốn với trứng, tôm, chả lụa, chả quế,… để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi
- Nếu ăn bánh cuốn vào bữa sáng thì hãy ăn cách bữa trưa khoảng 4 - 5 tiếng để tránh ảnh hưởng đến bữa ăn trưa.
Gymer ăn bánh cuốn được không?
Bánh cuốn chứa nhiều calo và tinh bột nhưng lại rất ít protein. Do đó, người tập gym không nên ăn bánh cuốn. Tuy nhiên, nếu chế độ luyện tập của bạn không quá khắt khe thì vẫn có thể ăn bánh cuốn từ 1 đến 2 lần mỗi tuần để thực đơn thêm phong phú.
Bài viết trên đây của Mega Korea đã cung cấp đến bạn thông tin về lượng calo trong bánh cuốn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng món ăn này thật hiệu quả để cải thiện cân nặng và vóc dáng của mình. Tham khảo thêm những thông tin về cách giảm cân hiệu quả, an toàn tại Bí Quyết Giữ Dáng.