Bồ câu xào sả ớt là một trong những món ăn cực hấp dẫn và bổ dưỡng đối với mọi người. So với những loại thịt chim hay gia cầm, thị bồ câu luôn đứng top đầu. Một trong những món ngon làm từ thịt chim câu là bồ câu xào sả ớt. Bạn đang tìm hiểu về dinh dưỡng món ăn, công thức nấu món ăn này?..Hãy đọc ngay bài viết sau đây của Vịt 29 nhé!
Món bồ câu xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng
Chắc không cần nói nhiều, hầu như ai cũng biết bồ câu là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa thì hương vị thịt chim bồ câu không lẫn vào đâu được và vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.
Thường, người ta hay chế biến chim bồ câu theo kiểu nấu cháo hoặc hầm với thuốc bắc. Đây được xem là 2 cách làm chim bồ câu lưu lại được dưỡng chất tối đa nhất. Còn nếu bạn muốn chế biến chim bồ câu theo cách khác đậm đà hơn để làm món ăn nhậu thì bồ câu xào sả ớt là lựa chọn hợp lý hơn cả.
Bạn biết vì sao thịt bồ câu được ưa chuộng đến vậy không? Đó là vì loại thực phẩm này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao ngất. Thịt gà xếp top 1 trong 10 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ. Nhưng bồ câu lại được đánh giá là dinh dưỡng cao gấp 9 lần thịt gà.
Một số chất dinh dưỡng có trong thịt bồ câu như: Hàm lượng protein, chất đạm, tiền vitamin A, omega 3 dồi dào. Chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin thiết yếu cho cơ thể hàng ngày. Dù bồ câu căn bản đã rất ngon rồi, nhưng mỗi cách chế biến sẽ đem lại một hương vị hấp dẫn riêng.
Hướng dẫn cách làm bồ câu xào sả ớt thơm ngon
Để làm món chim câu xào sả ớt khá đơn giản và dễ làm, không mất nhiều thời gian mà lại rất ngon. Quan trọng là bạn phải nắm rõ kỹ thuật nấu nướng như thế nào mới đảm bảo chất lượng. Hãy khám phá ngay công thức mà Vịt 29 chia sẻ ngay sau đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu bao gồm:
- Chim bồ câu số lượng tuỳ ý, chọn con chim không quá già hay non quá;
- Sả: 3-5 nhánh;
- Ớt tươi: 2 quả;
- Tỏi, tiêu, đường, nước mắm, chút mật ong.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Chim bồ câu: Bạn mua chim sống về thì cần cắt tiết, sau đó nhúng vào nước nóng để nhổ lông. Tiếp theo mổ bụng chim ra và làm bộ lòng (vướt ruột). Cho chút rượu trắng và gừng đập dạp vào thau rồi cho bồ câu vào rửa để khử mùi tanh. Chặt bồ câu thành miếng vừa ăn cho vào thau.
- Sả bỏ vỏ ngoài, cắt nhỏ rồi dùng cối giã;
- Ớt cắt xéo, bỏ bớt hạt.
Bước 3: Ướp thịt chim bồ câu
Để món bồ câu xào sả ớt đậm đà, ngon hơn bạn cần phải ướp trước thịt chim bồ câu. Gia vị ướp gồm đường, tiêu, bột ngọt, sả, mật ong. Để ướp tỏng vòng 30 phút để thịt chim ngấm đều.
Bước 4: Xào chim bồ câu
Sau khi đủ thời gian ướp, bạn dùng chảo phi thơm dầu ăn và ít tỏi, cho thịt chm bồ câu vào xào. Trong quá trình xào bạn nhớ cho lửa nhỏ vì thịt bồ câu khá mềm và nhanh chín. Cũng lưu ý là ở khâu ướp gia vị tránh ướp nước mắm vì khi xào sẽ dai. Khi gần tắt bếp thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm nước mắm là được.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Thịt chim câu xào đúng kỹ thuật sẽ có độ ngọt ngon, dai dai vừa phải. Thấm mùi của các loại gia vị rất đậm đà. Món ăn này có thể ăn kèm cơm nóng trong bữa ăn, làm món nhậu đều rất tyệt vời.
Hy vọng với công thức làm bồ câu xào sả ớt trên bạn sẽ có ngay bữa ăn ngon miệng. Đừng quên truy cập vàp website https://vit29.com/ của Vịt 29 để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác.