Sau khi luộc, đậu bắp có màu xanh tươi, hấp dẫn, khi thưởng thức giòn ngọt, đậm đà. Muốn biết cách luộc đậu bắp ngon, xanh mướt và thơm mịn, hãy đọc tiếp bài viết này nhé.
Đậu bắp là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan thận, kiểm soát cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch,...
Đậu bắp luộc không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Cách chọn đậu bắp ngon
Để chọn đậu bắp ngon, bạn cần quan sát kỹ màu sắc và kích thước. Hãy chọn những quả kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ xanh bóng mịn, lớp lông mỏng và không có vết thâm hoặc dính lạ.
Khi bóp vào, quả cảm nhận mềm vừa phải, đó chính là đậu bắp non, thơm ngon khi ăn.
Không nên lựa chọn những quả đậu bắp to và dài, vỏ sậm màu và có những vết thâm. Đó là đậu bắp cũ, đã bị biến dạng trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ trở nên dai và không ngon nữa.
Hơn nữa, để đảm bảo chất lượng và tránh hóa chất hay thuốc trừ sâu, bạn nên mua ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã được kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.
Cách luộc đậu bắp ngon
Chế biến 5 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 - 4 ngườiNguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1 Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối
Sau khi mua đậu bắp về, hãy rửa sạch và cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm đậu bắp trong nước muối loãng sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.
Bước 2 Luộc đậu bắp
Đun sôi nước trong nồi sau đó thêm một ít muối vào, đun lên.
Sau đó, cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, sau đó tắt bếp và vớt đậu bắp ra đĩa.
Khi luộc đậu bắp, hãy thêm một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh màu hơn, ngọt hơn. Đồng thời, khi luộc đậu bắp, đừng đậy nắp nồi lại để đậu bắp giữ màu xanh và không bị vàng.
Không nên luộc đậu bắp quá lâu, nếu luộc quá lâu, đậu bắp sẽ trở nên dai, không còn giòn và ngọt, và có thể sẽ bị nhớt nhiều hơn.
Thành phẩm
Đậu bắp luộc đã hoàn thành, bạn có thể mang ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi!
Nước chấm cho đậu bắp luộc
Để đậu bắp luộc thêm phần ngon và thơm ngon hơn, bạn có thể thưởng thức cùng nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà.
Trước tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi sau đó đặt vào chén, sau đó thêm 1 muỗng canh nước tương và kết hợp đều hỗn hợp.
Đặt chảo lên bếp và thêm khoảng 4 muỗng canh dầu ăn để nấu sôi. Tiếp theo, đổ hỗn hợp tỏi ớt vào chảo và khuấy đều trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín và thấm gia vị.
Hãy tham khảo thêm: Tổng hợp các loại nước chấm phổ biến dành cho nhiều món ăn
Đậu bắp luộc là một món ăn đơn giản và ngon miệng. Mytour chúc bạn thành công khi thực hiện món này nhé!
Lựa chọn đậu bắp tươi ngon tại Mytour: