Gelatin là một loại phụ gia được sử dụng rất phổ biến trong các công thức làm bánh, nấu chè, làm thạch,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết Gelatin là gì và mua Gelatin tại Hà Nội ở đâu chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
1. Tìm hiểu về Gelatin
Gelatin là một chất được sản xuất từ collagen, có nguồn gốc từ da hoặc xương của động vật hoặc thực vật. Nó có dạng miếng, vảy, hạt hoặc bột màu vàng nhạt, không có mùi và không có vị. Gelatin có khả năng tan trong nước nóng, các loại rượu đa chức năng như glycerol, propylene glycol, sorbitol…, acid acetic và cũng tan trong các dung môi hữu cơ.
Bột gelatin là một sản phẩm quan trọng giúp duy trì cấu trúc của thực phẩm, ngăn ngừa hiện tượng tách lớp và giúp cho sản phẩm cuối cùng có kết cấu vững chắc hơn. Với những đặc tính đó, bột gelatin được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm như làm bánh, nấu chè, kẹo, sản xuất thuốc,…
Thông tin sản phẩm:
- Còn được gọi là: Geratin, Gratine, Gelatine.
- Hình dạng: miếng, vảy, bột, hạt. Có màu vàng nhạt đến hổ phách.
- Xuất xứ: Trung Quốc/ Pháp
- Đóng gói: 25kg/ bao
2. Ứng dụng của Gelatin trong thực phẩm
Gelatin là một thành phần quen thuộc, không thể thiếu khi chế biến các món ăn như bánh mousse, panna cotta, pudding, bánh chocolate nướng, kẹo dẻo, thạch rau câu, chè,… Nó giúp cho các nguyên liệu đông lại, tạo nên những món ăn ngon và mang lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.
- Gelatin cũng có tác dụng làm khô và bảo quản trái cây và thịt.
- Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong sản xuất cà phê, bia, rượu và nước ép trái cây, chế biến sữa bột và các loại thực phẩm bột khác.
- Gelatin được sử dụng để giữ cho các nguyên liệu trong thực phẩm luôn có độ nhũ tương ổn định và tạo hình cho kem.
- Ngoài ra, gelatin còn được sử dụng trong các loại kẹo dẻo và giúp làm giảm độ căng bề mặt của siro, duy trì bọt trong quá trình tạo gel và ngăn chặn sự kết tinh của đường.
- Được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm ngọt ngào, gelatin có khả năng tạo thành gel hoặc đông đặc, mang lại cảm giác tan trong miệng.
- Ngoài ra, gelatin còn được thêm vào các sản phẩm từ sữa ít chất béo như sữa chua, kem và bơ sữa để tạo cảm giác sệt và béo.
- Gelatin còn mang lại cảm giác mềm mịn trong miệng, giống như sự tan chảy của chất béo. Khi thêm vào kem đánh bông, gelatin giúp ổn định độ đặc.
Không chỉ được sử dụng trong thực phẩm, gelatin còn có thể được dùng trong mỹ phẩm để làm sáng da hoặc sản xuất thuốc viên nhộng và giảm đau khớp trong dược phẩm.
3. Mua Gelatin tại Hà Nội ở đâu chất lượng
Khi muốn mua gelatin, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hãy lựa chọn mua ở những đơn vị uy tín như Phụ gia Việt Mỹ. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên phân phối các loại phụ gia thực phẩm chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp gelatin chất lượng cao, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.
Quý khách ở Hà Nội và các tỉnh lân cận cần mua Gelatin chất lượng giá tốt, liên hệ hotline 0947.464.464 để được tư vấn và báo giá. Ngoài ra quý khách có thể mua hàng trực tiếp công ty CP VMCGROUP Việt Nam theo địa chỉ số nhà 61B ngõ 381 Nguyễn Khang Cầu Giấy.
Quá bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được địa chỉ mua Gelatin chất lượng cao tại Hà Nội. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ hóa chất Việt Mỹ số điện thoại ở cuối website để được tư vấn và báo giá nhanh nhất