Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bưởi tươi ngon
- Chọn mua quả bưởi tròn đều, vỏ mỏng, khi dùng tay búng thử vào quả sẽ nghe âm thanh "cạch cạch".
- Khi mua nên lựa những quả bưởi còn cuống tươi xanh và bám chặt vào quả. Để kiểm tra cuống còn tươi hay không bạn chỉ cần dùng móng tay ấn vào cuống, nếu thấy giòn thì chứng tỏ cuống còn tươi.
- Để tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến món ăn, bạn có thể mua loại múi bưởi tách sẵn trong siêu thị nhé.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn mua tôm có vỏ ngoài trong suốt, đều màu, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt.
- Bạn nên xem phần đuôi tôm trong lúc mua. Nếu phần đuôi xếp lại với nhau thì đó là tôm tươi, ngược lại đuôi tôm bị xòe ra chứng tỏ tôm đã bị bơm hóa chất hoặc bơm nước.
- Tránh chọn mua tôm có phần chân đã chuyển sang màu đen, đầu tôm rơi ra khỏi thân tôm và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Chọn những miếng thịt heo có màu hồng nhạt, màu sắc tươi sáng, dùng tay ấn thử vào thấy thịt đàn hồi tốt và có mùi thơm đặc trưng của thịt.
- Để kiểm tra độ tươi ngon của thịt, bạn dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc. Nếu thớ thịt se lại, bề mặt ráo thì chứng tỏ đây là thịt tươi ngon.
- Không nên mua thịt heo bị mềm nhũn, màu sắc nhợt nhạt và có dấu hiệu chảy nhớt.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn mua củ cà rốt có kích thước vừa, dáng thẳng, bề ngoài trơn láng.
- Cà rốt tươi ngon sẽ có phần cuống dính chặt vào thân củ, khi cầm lên cảm thấy hơi cứng và chắc tay.
- Không chọn mua củ cà rốt có kích thước lớn, lõi to, vỏ bị nứt hoặc xuất nhiện nhiều vết bầm dập.