Trà sữa có nhiều loại cũng như xuất xứ khác nhau, nếu trà sữa truyền thống bắt nguồn từ xứ Đài thì bên cạnh các nước bạn như Thái Lan từ lâu đã rất nổi tiếng với trà sữa thái xanh. Khi du nhập vào Việt Nam, loại trà sữa này không chỉ góp mặt trong menu của các hàng quán mà ngay cả cửa hàng tiện lợi như Ministop, Family Mart, Circle K,…
Tuy nhiên, bạn có biết rằng, món trà sữa thái xanh vẫn có thể trở thành những phiên bản “việt hóa” nếu bạn tham khảo 3 cách làm trà sữa thái xanh ngon như uống ở xứ sở Chùa Vàng. Hãy cùng Cát Nghi Tea vào bếp ngay nhé.
Trà sữa thái xanh khác trà sữa truyền thống như thế nào?
Trà sữa thái xanh còn một người em sinh đôi nữa đó là “trà sữa thái đỏ” có xuất xứ từ Thái Lan. Điểm khác biệt của loại trà sữa này chính là dùng nguyên liệu trà thái xanh - loại trà đặc trưng của người Thái, khi pha sẽ có màu nước xanh lá đậm nên khi kết hợp thêm sữa sẽ tạo ra màu sắc xanh lá sữa đẹp mắt. Cũng từ đó cái tên trà sữa thái xanh ra đời một cách rất đơn giản, ở một góc độ khác người dân Thái Lan còn ví von trà sữa thái xanh chính là “Hoàng tử thảo mộc”.
Ở Việt Nam, có rất nhiều lý do để trà sữa thái xanh được giới trẻ ưa chuộng. Đầu tiên có lẽ bởi sự thu hút màu xanh vừa đẹp mắt vừa tạo cảm giác như giải tỏa được cơn khát mạnh mẽ. Tiếp đến là hương vị của trà thơm thanh dịu nhẹ, dễ chịu kết hợp với sữa béo nên kích thích vị giác hơn khiến ai cũng phải ghiền.
Gợi ý 3 cách làm trà sữa thái xanh ngon như ở Thái Lan
Nếu chưa có dịp đến Thái Lan thì làm sao biết được chuẩn vị trà sữa xứ sở đó như thế nào? Bạn hãy yên tâm vì đã có Cát Nghi ở đây, chúng tôi luôn cung cấp các nguyên liệu và công thức pha chế tuyệt đỉnh bạn có thể tham khảo thực hiện để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé!
1. Cách làm trà sữa thái với thạch thái xanh
- Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà thái xanh Cát Nghi
- Bột kem béo
- Đường cát hoặc nước đường Hàn Quốc
- Sữa đặc
- Bột rau câu dẻo
- Nước lọc
- Các dụng cụ: nồi, ly, muỗng, đồ lọc, bình shaker,…
- Cách thực hiện:
Bước 1: Ủ trà
Đun sôi 2,5 lít nước lọc rồi thả khoảng 25g trà thái xanh vào, tắt bếp. Dùng mui khuấy đều, đậy nắp lại để ủ trong 10 phút.
Bước 2: Lọc trà và pha trà sữa
Với nồi cốt trà thái xanh trên, bạn mang đi lọc bỏ xác trà rồi lấy khoảng 300ml nước cốt để làm thạch. Phần còn lại tiến hành pha trà sữa.
Giờ thì bạn tiếp tục cho 125g đường (nước đường), 200ml sữa đặc, 60g bột kem béo vào phần nước cốt rồi khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan là được thành phẩm trà sữa thái xanh.
Bước 3: Làm thạch thái xanh
Lấy khoảng 120g đường cát trộn với gói bột rau câu dẻo. Tiếp đó lấy 300ml nước cốt trà xanh thêm 600ml nước lọc rồi đun ở mức lửa vừa.
Đợi khi nước sôi thì cho hỗn hợp đường + rau câu dẻo vào vừa đổ vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tránh bị vón cục. Đun hỗn hợp thạch khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, đổ ra khuôn, để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Thưởng thức
Hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy thạch ra cắt thành hạt lựu cho vào ly thêm đá viên rồi đổ trà sữa thái xanh vào. Uống ngay một ngụm đầu tiên để cảm nhận hương vị trà sữa thái xanh phiên bản “việt hóa” ngon như ở Thái nhé.
2. Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo
- Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200ml trà thái xanh
- 200g bột béo
- Sữa đặc
- Đường phèn
- Cách thực hiện:
Bước 1: Ủ trà thái xanh
Cho 1 gói trà túi lọc Mùa Xuân Cát Nghi vào 200ml nước sôi và ủ trong 10 - 15 phút.
Bước 2: Tách nước cốt và pha sữa
Lấy gói trà đã lọc ra và cho lần lược 3 muỗng đường, 2 muỗng bột béo và 2 muỗng trân châu vào.
Bước 3: Thêm topping và thưởng thức
Trà sữa phải đi đôi với topping thì mới hoàn hảo. Bạn có thể mua topping có sẵn như thạch trái cây, thạch dừa hoặc tự tay làm thạch rau câu thái xanh, bánh flan để thêm vào ly trà sữa thái chiêu đãi gia đình và mời bạn bè cùng thưởng thức. Để giải tỏa cơn khát thì không quên thêm đá viên vào, trà sữa sẽ ngon hơn khi uống lạnh.
3. Cách làm trà sữa thái xanh với trân châu đen
- Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà thái xanh
- 3 bịch sữa tươi có đường
- Sữa đặc
- Gói trân châu đen
- Đường đen/nâu
- Cách thực hiện:
Bước 1: Ủ và pha trà sữa
Cho 1 gói trà túi lọc Mùa Xuân Cát Nghi vào 200ml nước sôi và ủ trong 10 - 15 phút.
Bước 2: Làm trân châu đường đen
Lấy nồi sạch đun 1 lít nước sôi cho gói trân châu vào khuấy nhẹ trong vòng 15 phút thì tắt bếp. Dùng muôi có nhiều lỗ để vớt phần trân châu ra tô rồi đổ đường đen trộn đều đến khi hòa quyện tạo nên phần trân châu sệt sệt.
Bước 3: Thưởng thức trà sữa thái xanh trân châu đường đen
Nếu bạn là một tín đồ trân châu đường đen thì đừng bỏ qua cách làm trà sữa này nhé. Một sự kết hợp gây “nghiện” của sữa béo và trà thơm cùng với trân châu dai dai, pha vài ly chiêu đãi cả nhà ngay thôi bạn ơi!!!
Giờ thì không cần phải đợi đến Thái Lan mới thưởng thức được trà sữa thái xanh thơm béo mà bạn có thể tự tay pha chế tại chính căn bếp của mình. Hy vọng với TOP 3 cách làm trà sữa thái xanh trên sẽ giúp bạn tự tay pha chế những ly trà sữa thái ngon như uống ở Thái để cùng gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công và nhận thật nhiều lời khen!
>>>> Xem thêm Pha Trà Sữa Thái Xanh đơn giản và ngon lành cùng Cát Nghi Tea
>>>> Xem thêm Cách làm trà sữa Thái Xanh ngon mà đơn giản tại nhà cùng Cat Nghi Tea
— — —
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀ CÁT NGHI
Showroom: 82/2/26 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Website: https://catnghitea.com/
Hotline: 028 3511 2134