Thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc
Thịt lợn khô gác bếp là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Thịt lợn khô gác bếp thực chất là món thịt lợn xông khói được chế biến theo phương pháp, gia vị rất riêng của người Tây Bắc. Nhiều người yêu thích món ăn này vì hương vị độc đáo, đặc trưng của núi rừng.
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chính hiệu + Tặng kèm chẳm chéo ngon! Thịt gác bếp mềm dai, gia vị đậm đà vị mắc khén, dổi rừng,….
? Thông tin sản phẩm Lợn gác bếp (heo gac bep) ✔️ Khối lượng tịnh: 200g, 400g, 500g, 1000g ✔️ Ngày sản xuất: Hàng ngày ✔️ Xuất xứ: Tây Bắc (Điện Biên, Sơn La) ✔️ Quy cách: Đóng gói hút chân không ✔️ Hạn sử dụng: 6 tháng (trữ đông ngăn đá tủ lạnh) Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chính hiệu heo gac bep
Thịt gác bếp Tây Bắc
Tây Bắc nổi tiếng với món thịt gác bếp từ bao đời nay. Không chỉ có thịt trâu, thịt bò được chế biến thành món ăn đặc sản mà hương vị của món thịt lợn khô gác bếp - Đặc sản Tây Bắc cũng làm người miền xuôi nhớ đến nao lòng.
? ? Qúy khách hàng lưu ý: ⭐ Thịt lợn gác bếp nhà em được làm 100% từ thịt tươi, thớ thịt dày. ⭐ Khi xé thớ thịt dài hồng và dai ( không bở như thịt hấp hay thịt đông lạnh) Lợn gác bếp Tây Bắc - heo gác bếp hun khói tuyệt phẩm!!
Thịt lợn gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái Đen dùng để thiết đãi khách quý. Món thịt này được làm từ thịt của những chú lợn nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc, phần ngon nhất được dùng là thịt bắp, loại không có gân và đã lọc bỏ hết bạc nhạc.
✔️Nguyên liệu thịt tươi hoàn toàn. ✔️Không cháy, không khô, không bở. ✔️Hun khói bằng củi nhãn và bã mía. ✔️Thịt lợn nguyên chất và an toàn. ✔️Thịt lợn không chất bảo quản.
? ?Hướng dẫn sử dụng thịt lợn gác bếp ✔️ Cách 1: Sử dụng thịt lợn gác bếp trực tiếp: Xé ăn ngay ✔️Cách 2: nhúng miếng thịt lợn khô qua nước lạnh úp 1 chiếc bát lên trên, bỏ lò vi sóng để chế độ thường trong 1p ( khi miếng thịt vừa đủ nóng mềm) mang ra sử dụng. ✔️ Cách 3: nướng trên bếp than, khoảng 1-2 phút, kiểm tra thịt nóng mềm mang ra sử dụng ( lưu ý không nướng quá lâu khiến thịt bị cháy) ✔️ Cách 4: cho miếng thịt lợn gác bếp vào nồi hấp sôi trong vòng 10 phút (cách làm heo gác bếp)
? ?Lưu ý: Với cả 4 cách làm trên, thịt sẽ ăn ngon hơn khi đập tơi thớ thịt rồi mới xé. ———————— Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chính hiệu giá rẻ ngon nhất! Heo gác bếp Cao Bằng - Điện Biên - Lào Cai - Sơn La - Lạng Sơn Thịt gác bếp Tây Bắc - Cực phẩm mồi nhậu trứ danh heo gác bếp
Thịt được lấy từ lợn được chăn thả tự nhiên và được chế biến theo cách riêng mang nét đặc trưng của núi rừng. Thịt sau khi thái thành từng tảng được đem đi xát muối, bóp rượu rồi bỏ vào hũ ủ 3 đến 4 ngày, sau đó mang ra rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, phơi ráo rồi treo lên gác bếp. Quá trình hun khói để sấy thịt cũng đòi hỏi công phu và sự khéo léo. Bếp được đun bằng củi, khói bay nghi ngút; những miếng thịt treo trên gác bếp “ăn khói” và khô dần. Khi lớp da, thịt nạc chuyển sang màu bồ hóng, lớp mỡ chuyển sang màu trong là có thể yên tâm để ăn dần trong cả năm mà không lo thịt bị biến mất chất.
Cách bảo quản thịt lợn gác bếp
Thông thường khi bạn mua thịt lợn gác bếp về sẽ được bọc trong túi bóng kính hút chân không nên bảo quản thịt lợn gác bếp rất dễ. Khi mua về không ăn hết bạn để trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản thịt lợn gác bếp.
Thịt lợn gác bếp có thể xào gừng, cải mèo, lá tỏi. Khi thưởng thức miếng thịt có bì giòn, mỡ trong không ngấy, thịt nạc đậm và tơi từng thớ.