Mẹo hay:- Chọn ốc tỏi tươi ngon: Ốc còn sống, thân nằm chắc trong vỏ và phản xạ rụt lại khi chạm vào. - Tránh mua ốc có thân sâu trong vỏ hoặc mềm nhũn, có mùi khó chịu.
Nguyên liệu làm ốc tỏi nướng muối ớtĐặt ốc vào nước pha muối và nước cốt chanh khoảng 30 phút để loại bỏ chất nhờn và cặn đất. Sau đó, rửa sạch ốc với nước và để ráo.
Chuẩn bị ốc tỏiBóc vỏ tỏi, băm nhỏ cùng với ớt. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Rửa sạch chanh và vắt lấy nước cốt.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácĐặt ốc vào nồi và đổ nước sao cho ốc được ngâm đều. Bật bếp hấp ốc trong khoảng 15 - 20 phút. Khi ốc mềm, có thể tách ra khỏi vỏ là đã chín.
Hấp ốcTrộn 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, tỏi ớt và hành lá đã băm nhỏ, 3 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế cùng với nước cốt chanh.
Làm gia vị ướp ốcĐổ hỗn hợp muối ớt đã làm vào bên trong thân ốc với lượng vừa đủ. Ướp khoảng 10 - 15 phút sau đó, đặt ốc lên khay nướng và nướng trong vòng 10 - 15 phút ở nhiệt độ 180 - 200 độ C.
Nướng ốcKhi ốc đã chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm rau thơm và dưa leo vào để thêm phần bắt mắt cho món ăn.
Thành phẩm ốc tỏi nướng muối ớtMón ốc tỏi nướng muối ớt nên được ăn nóng sẽ thơm ngon, trọn vị hơn. Thịt ốc mềm hòa quyện với muối ớt vừa cay vừa chua sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.
Thành phẩm của món ốc tỏi nướng muối ớtMón ốc tỏi nướng muối ớt là một món ăn quen thuộc với công thức chế biến khá đơn giản. Hy vọng bạn đã thu được cách làm món ăn thơm ngon này từ bài viết của Mytour.
Nguồn: Tổng hợp.
Mua muối chất lượng tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món ốc tỏi nướng muối ớt nhé:
Link nội dung: https://appstore.edu.vn/oc-toi-nuong-muoi-ot-a55798.html