Mẹo nấu thịt kho tàu miền Bắc chuẩn vị, đơn giản ai cũng làm được

Với các bà nội trợ thì việc tìm hiểu và lên phương thức để nấu những món ăn ngon cho gia đình là nềm đam mê bất tận. Những món ăn có tần suất xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày phải kể đến món thịt kho tàu. Món ăn dân dã nhưng lại chiếm được sự yêu thích của cả nhà từ trẻ em tới người lớn. Sau đây chúng tôi xin bật mí tới các bạn “ Mẹo nấu thịt kho tàu miền Bắc chuẩn vị, đơn giản ai cũng làm được “ qua nội dung bài viết dưới đây:

I. Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ngon đúng vị

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu để nấu thịt kho tàu miền Bắc

Nguyên liệu cần có : 500 gam thịt ba chỉ 5 quả trứng gà 250 mililit nước dừa tươi 5 củ hành khô 3 tép tỏi 2 trái ớt

1.2 Cách nấu thịt kho tàu chuẩn miền Bắc

✅ Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ✅ Sơ chế thịt Rửa sạch miếng thịt và ngâm thịt trong nước muối loãng từ 5-10 phút để khử mùi. Sau đó, vớt thịt ra và để ráo nước hoặc bạn có thể chần qua thịt với nước sôi để thịt dễ cắt hơn. Thịt sống sẽ thấm hơn khi bạn ướp gia vị. Thái thịt theo từng miếng vừa ăn, có thể thái hình con chì, hình khối vuông nhưng lưu ý không thái miếng quá nhỏ sẽ bị nát thịt khi kho. ✅ Ướp thịt Bóc vỏ hành và tỏi, cho tất cả vào cối hoặc máy xay. Thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường rồi giã nhuyễn. Cho hỗn hợp hành tỏi ướp cùng với thịt và thêm vào 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp thịt cho thấm gia vị ít nhất trong 30 phút. ✅ Luộc trứng Trong lúc ướp thịt, cho trứng vào nồi luộc. Thêm vào nồi luộc 1 ít muối hạt để trứng dễ bóc vỏ hơn. Để lửa luộc trứng ở mức vừa, không nên quá lớn khiến trứng dễ bị vỡ vỏ. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để trứng trong nước sôi liu riu trong 7-8 phút với trứng gà hoặc 3-5 phút với trứng cút là trứng chín tới. Vớt trứng ra, ngâm trứng vào nước nguội để bóc vỏ. Trứng bóc vỏ để ráo nước, có thể chiên vàng đều mặt trứng tùy khẩu vị.

1.3 Cách thắng đường làm thịt kho tàu

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi và thêm vào 1 thìa canh đường, để lửa ở mức vừa đủ nóng để đường tan chảy. Đun nhỏ lửa đến khi nước đường chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, thêm 1 thìa canh nước nóng vào nước đường. Thắng nước đường nhằm tạo màu cho món thịt kho tàu và giúp thịt có mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể sử dụng nước màu kho thịt để thay thế cho bước này. ✅ Kho thịt lần 1 Thêm thịt đã ướp vào nồi có nước đường thắng, đun ở lửa vừa-lớn, đảo đều tay để thịt săn lại và áo đều màu nước đường. Xào đều thịt tầm 2-3 phút, khi miếng thịt đã săn lại và chín tới thì cho nước dừa vào. Khi thịt và nước trong nồi sôi trở lại, hạ lửa xuống mức vừa-nhỏ, để đun liu riu trong khoảng 20-30 phút. Lưu ý không đậy nắp nồi để phần thịt được trong, không bị đục. ✅ Kho thịt lần 2 Sau 20-30 phút, khi nước thịt kho đã sệt lại, lúc này chế thêm 250ml nước lọc vào để kho lần 2. Lượng nước thêm vào sẽ xâm xấp mặt thịt. Tiếp tục kho thịt ở lửa nhỏ thêm 20-30 phút. Điều chỉnh lửa nhỏ hơn so với lần kho đầu để thịt mềm mà nước kho không bị cạn quá, có thể rút ngắn thời gian kho lần 2 còn 15-20 phút nếu muốn có nhiều nước thịt, tùy khẩu vị.

1.4 Hoàn thành

Sau khi kho lần 2, thịt mềm và nước thịt vừa đủ theo khẩu vị, cho trứng vào và kho thêm từ 5-10 phút nữa. Mẹo nhỏ trước khi cho trứng, hãy dùng que tăm chọc 1 vài lỗ trên bề mặt để trứng thấm gia vị. Thêm trứng vào cuối cùng và đảo đều nhẹ tay để trứng áo đều nước thịt, không bị chai cứng do kho quá lâu.

II. Một số lưu ý khi nấu thịt kho tàu miền Bắc

Nên chia nước dừa và nước lọc thành hai lần kho, không cho cả nước dừa và nước lọc và kho cùng 1 lần. Khi sử dụng nước dừa ở lần một thì vị dừa sẽ thấm vào thịt, giúp miếng thịt có độ ngọt thơm và lên màu đẹp. Lượng nước dừa chỉ nên cho vừa phải, nếu quá nhiều miếng thịt sẽ thường hay bị ngọt khé, mất đi độ ngọt của thịt. Nếu kho quá lâu trong nhiều nước dừa, thịt có thể sẽ chuyển sang màu nâu đen. Khi chia thành hai lần kho thịt và thêm nước lọc vào lần hai sẽ dễ điều chỉnh vị đậm nhạt hợp với khẩu vị, đồng thời thịt vừa mềm, trong và có màu sắc đẹp mắt.

III. Click tham khảo mẫu bếp từ cao cấp giúp các bà nội trợ nấu ăn ngon - tiết kiệm điện.

Model Bếp từ đôi Chefs EH-DIH896 là một trong những model bếp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Bếp có thiết kế sang trọng, hiện đại theo phong cách Châu u, ứng dụng công nghệ Inverter thông minh vượt trội giúp tiết kiệm điện năng tối đa. - Chef's EH-DIH896 sử dụng mặt kính Schott Ceran chống trầy xước, hạn chế bám bẩn, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Mặt kính được bo viền nhôm 2 cạnh bên, bảo vệ mặt kính. - Hai vùng nấu được thể hiện tối giản mà lại sang trọng, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho bếp. - Bếp thiết kế 2 bảng điều khiển cho 2 vùng nấu, phím điều khiển thể hiện đơn giản, dễ dàng nhận biết để thao tác. Bàn phím điều khiển dạng trượt slide hiện đại, sử dụng siêu nhạy kể cả khi tay ướt. - Công suất nấu Max 4000W nấu siêu nhanh. - Hai vùng nấu của bếp đều có công suất 2000W, trang bị thêm tính năng gia nhiệt nhanh Booster lên tới 3700W trên mỗi vùng nấu. Công suất lớn giúp các món ăn được nấu chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng. - Bếp có tính năng tự động chia sẻ công suất, tối đa 4000W. Khi sử dụng đồng thời 2 vùng nấu, nếu tổng công suất đang đạt 4000W, khi một vùng nấu tăng công suất thì vùng nấu còn lại sẽ tự động giảm để đảm bảo duy trì ở mức công suất tối đa. Điều này giúp bảo vệ nguồn điện, bảo vệ bếp và tăng tuổi thọ cho bếp. Các tính năng thông minh trên bếp từ Chef's EH-DIH896 - Ninh hầm tự động: Khi kích hoạt tính năng này, công suất của vùng nấu được thay đổi lên mức cao nhất (mức 9), trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Sau thời gian này, bếp sẽ tự động chuyển về mức công suất ban đầu. Muốn tắt tính năng này chỉ cần thay đổi công suất bếp. Tính năng phù hợp với các món ninh hầm. - Ủ ấm/Warming: Khi vùng nấu được kích hoạt tính năng Warming, sẽ có 3 mức ủ ấm tương ứng với 3 mức nhiệt tùy chọn (65°C,75°C,85°C). Chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, bếp sẽ hâm nóng và duy trì ổn định ở mức nhiệt đó. Tính năng này vô cùng tiện lợi, phù hợp để giữ ấm món ăn, đặc biệt với những gia đình có con nhỏ có thể ứng dụng để hâm sữa, sữa sẽ đc ủ ấm mà không bị quá nóng, làm mất chất dinh dưỡng. - Dừng bếp tạm thời Pause: Trong khi bếp đang tạm dừng, phần công suất của từng vùng nấu sẽ không hoạt động. Các chức năng của bếp sẽ được lưu giữ và bộ nhớ. Bếp sẽ tạm dừng trong khoảng 10 phút. Sau thời gian đó, bếp sẽ tự tắt nếu không được khôi phục hoạt động.

Tính năng an toàn trên bếp - Khóa an toàn Child Lock: Nhấn vào phím khóa 1s để kích hoạt tính năng khóa. Lúc này, các phím trên bếp sẽ bị vô hiệu hóa (chỉ mở nút nguồn và Khóa). Tính năng này được ứng dụng tiện lợi đặc biệt là trong những nhà có trẻ em. - Cảnh báo nhiệt dư: Sau khi sử dụng, nếu vùng nấu mặt bếp còn nóng, màn hình LED sẽ hiển thị chữ H để cảnh báo để người dùng không chạm tay vào mặt bếp gây bỏng. - Khi nhiệt độ mặt bếp giảm xuống mức an toàn, đèn báo chữ H sẽ tự động tắt. - Tự động tắt bếp khi để quên hay khi không có nồi giúp tiết kiệm và tránh lãng phí điện: Trong quá trình đun nấu, nếu nồi bị nhấc ra khỏi vùng nấu của bếp thì bếp cũng sẽ tự ngắt công suất, không hoạt động trên vùng nấu đó. - Hệ thống bảo vệ quá nhiệt, quá áp: Khi có hiện tượng quá nhiệt, quá áp trong quá trình đun nấu, bếp sẽ tự động ngắt công suất để đảm bảo an toàn cho bếp và nguồn điện.

Trên đây chúng tôi đã bật mí tới quý khách một vài bí quyết để có thể nấu được món thịt kho tàu cực ngon. Ngoài ra quý khách muốn tham khảo thêm các thiết bị nhà bếp cao cấp - với đầy đủ các thiết bị liên quan tới phòng bếp thì quý khách hãy truy cập vào website: noithatphuongdong.vn để tham khảo chi tiết .

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Link nội dung: https://appstore.edu.vn/mon-thit-kho-tau-mien-bac-a60842.html