Bạn đã nghe đến món “thịt viên chiên bột năng” hay cách làm món này chưa? Bột năng chính là bí quyết làm cho lớp thịt bên trong mềm và thơm hơn, dù bên ngoài là lớp vỏ giòn rụm. Cùng tham khảo cách làm thịt viên chiên bột năng ngay sau đây nhé!
Thịt lợn để làm thịt viên chiên bột năng, bạn nên chọn phần thịt nạc ngon có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt tươi sáng. Khi ấn thử vào thịt không bị dính tay và có độ đàn hồi nhẹ, chứng tỏ thịt còn tươi mới. Không nên chọn phần thịt có màu nhợt nhạt, sờ vào thấy có nhớt và mùi hôi, đó là thịt lợn đã để lâu và không còn tươi. Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua thịt về nhà tự xay, sạch sẽ và đảm bảo hơn mua thịt xay sẵn ngoài hàng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp hỗn hợp thịt băm
Bước 3: Nặn viên thịt
Bước 4: Chiên thịt viên trên chảo
Vậy là đã hoàn thành xong món thịt viên chiên bột năng. Thịt viên trình bày ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và rau mùi xắt nhỏ cho đẹp mắt và thưởng thức. Món này bạn có thể chấm kèm tương cà, tương ớt để ăn không hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.
Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm thịt viên chiên thơm ngon, dễ làm tại nhà
Hy vọng rằng với cách làm thịt viên chiên bột năng mà NEWSUN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm thành công món ăn này nhé!
NEWSUN là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp như máy xay đùn thịt, máy tạo viên thịt, bếp chiên, lò nướng các loại,… Nếu bạn đang có dự định mở quán ăn, nhà hàng hay các cơ sở chế biến thực phẩm mà cần mua các loại máy móc kể trên thì hãy liên hệ ngay NEWSUN để được tư vấn chi tiết, nhận báo giá ưu đãi nhất.
NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!
Link nội dung: https://appstore.edu.vn/cach-lam-thit-vien-chien-a61036.html