Kem sữa tươi là gì? Cách làm kem sữa tươi tại nhà chuẩn vị thơm ngon 2023

Nếu bạn là một người đam mê chế biến nấu đồ ăn thức uống thì sẽ cực kỳ quen thuộc với kem sữa tươi. Đây là một loại chế phẩm từ sữa có dạng kem thơm ngon béo ngậy có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Làm kem sữa tươi tại nhà có khó không? Cách làm kem chuẩn vị thơm ngon tại nhà như thế nào? Mời bạn cùng XingFu Milk Tea & Ice Cream tìm hiểu ngay sau đây.

Kem sữa tươi là gì?

Kem sữa tươi còn được gọi là whipping cream, kem có dạng hơi lỏng, hơi sánh. Khi sử dụng máy đánh kem, bạn sẽ được một lớp kem bông xốp và mềm mịn. Kem sữa tươi không chứa đường và là một chế phẩm từ sữa động vật nguyên chất.

Kem sữa tươi (Whipping Cream) chứa hàm lượng chất béo tương đối cao, có khoảng từ 38-40%. Dựa vào hàm lượng chất béo này, bạn có thể nhận biết được kem sữa tươi và các sản phẩm khác được làm từ sữa. Thông thường, kem sữa tươi có vị béo, ngậy, thơm và dễ tan trong miệng nên được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn

Kem sữa tươi (Whipping Cream) là nguyên liệu được rất nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn, làm bánh, làm kem tươi tại nhà hoặc pha chế đồ uống. Bạn có thể dễ dàng sử dụng kem ở cả dạng lỏng và đánh bông. Một số công dụng của kem sữa tươi:

cong-dung-cua-kem-sua-tuoi

Kem Whipping Cream được sử dụng để làm bánh sinh nhật, bánh Mousse

Bật mí cách làm kem sữa tươi chuẩn vị thơm ngon tại nhà

Hiện nay, Whipping Cream được bán ở rất nhiều các siêu thị, tạp hoá, cửa hàng chuyên cung cấp các nguyên liệu làm bánh hoặc pha chế. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể tự tay làm nên những hũ kem sữa tươi tại nhà để có thể dễ dàng điều chỉnh độ sánh và béo ngậy của kem thì hoàn toàn có thể. Mời bạn cùng Xingfu Milk Tea & Ice Cream tìm hiểu công thức ngay sau đây.

Làm kem sữa tươi bằng máy đánh trứng

Nếu bạn muốn làm hũ kem sữa tươi tại nhà bằng máy đánh trứng thì có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước chế biến kem tại nhà

Bước 1: Bạn cho bơ và sữa tươi vào cùng một nồi sạch, đun với lửa cho. Đun cho đến khi sữa ấm nóng, bơ tan chảy thì bắt. ( không được đun sôi hỗn hợp)

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa đun vào một chiếc bát to, sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ lớn nhất cho đến khi được một lớp kem bông lên, xuất hiện những đường vân gợn nhẹ sóng.

kem-sua-tuoi-thom-ngon

Hỗn hợp kem sữa tươi thơm ngon sau khi đánh bông bằng máy đánh trứng

Bước 3: Cuối cùng, cho hỗn hợp vào một hộp nhựa có đậy nắp kín và để trong tủ lạnh tối thiểu 24h. Sau đó, bạn có thể sử dụng kem vào các món yêu thích như pha chế đồ uống, làm bánh hoặc nấu một món ăn yêu thích có kem sữa tươi.

Cách đánh kem tươi đúng chuẩn

Có 2 cách đánh bông kem sữa tươi Whipping Cream: đánh kem bông mềm và đánh kem bông cứng. Tuỳ vào cách sử dụng cũng như mục đích mà bạn có thể lựa chọn 2 cách đánh sau:

Làm kem sữa tươi không cần máy đánh trứng

Nếu như bạn không có sẵn máy đánh trứng thì có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước làm kem Whipping CReam không dùng máy đánh trứng

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp vanilla, kem tươi và đường vào một chiếc lọ hoặc hộp, đậy chặt nắp, lắc thật đều trong khoảng từ 3-5 phút.

Bước 2: Mở nắp và kiểm tra độ bông của hỗn hợp kem tươi. Nếu bạn cảm thấy độ bông của kem chưa đạt hiệu quả thì có thể nắp lại và lắc cho đến khi đạt như ý muốn.

Bước 3: Sau khi lắc đạt như ý muốn, bạn sẽ có thể sở hữu một hũ kem sữa tươi thơm ngon

kem-sua-tuoi

Hỗn hợp kem sữa tươi sau khi được chế biến tại nhà

Làm gì khi kem sữa tươi bị tách nước

Kem sữa tươi Whipping Cream rất dễ dàng để bạn có thể tự làm ở nhà với nguyên liệu và công thức trên. Tuy nhiên, nếu là một người mới bắt đầu học làm, bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng Whipping Cream bị tách nước do kỹ thuật đánh bông kem chưa đúng. Bạn có thể khắc phục bằng 2 cách cơ bản sau:

Trường hợp kem chưa bị tách nước quá nhiều: Bạn nên thêm vào kem một chút kem tươi dạng lỏng và trộn đều hoặc đánh đều bằng phới cho đến khi kem mịn trở lại.

Trường hợp kem bị tách nước quá nhiều: Nếu gặp tình trạng này, khả năng khắc phục tương đối thấp. Lúc này, bạn có thể tận dụng lượng kem làm một số món không cần đánh bông kem, hoặc cũng có thể làm bơ tươi.

Bài viết trên, XingFu Milk Tea & Ice Cream đã cập nhật tới quý bạn đọc 2 công thức làm nên món kem sữa tươi chuẩn vị thơm ngon tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tin làm nên những hũ kem tươi Whipping Cream thưởng thức tại nhà. Chúc bạn sớm thành công!

Link nội dung: https://appstore.edu.vn/kem-sua-tuoi-la-gi-a65813.html