Sakura Cheesecake, hay còn gọi là bánh phô mai hoa anh đào, là một món ngon đặc trưng của Nhật Bản. Hãy cùng Mytour làm món bánh này ngay!
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 4 - 5 ngườiMẹo hay: Bạn có thể mua lá gelatin, whipping cream, anh đào muối và rượu rum tại các cửa hàng bánh hoặc siêu thị
Lấy phần vỏ bánh quy đã tách nhân ra và cán nhuyễn. Sau đó trộn đều với bơ lạt đã đun chảy để hòa quyện lại với nhau.
Đổ hỗn hợp bánh quy vào khuôn làm bánh, nén chặt và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sơ chế phần đế bánhNgâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vắt khô và đem vào lò vi sóng 35 giây để sơ chế gelatin.
Dùng máy đánh trứng để chơi xổ sốu 200ml whipping cream và 30g đường cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Trộn bột và hấp gelatinKết hợp cream cheese, 30g đường, 100g sữa chua không đường, 50ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê rượu rum và 1 thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó dùng máy đánh trứng để trộn cho đến khi có hỗn hợp mịn mượt.
Nhớ từ từ đổ gelatin đã đun chảy vào hỗn hợp và cuối cùng thêm whipping cream đã đánh bông và 20g anh đào muối, khuấy đều.
Trộn hỗn hợp bằng máy đánh trứngSau đó, lấy phần đế bánh từ tủ lạnh và phủ lớp kem đều lên mặt bánh bằng cây spatula, sau đó đặt vào tủ lạnh đông 1-2 tiếng.
Để tạo lớp jelly trong suốt trên bánh, hãy cho vào nồi nhỏ 200ml nước, 20g đường, màu sakura và 5g gelatin, đun sôi cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ phần hỗn hợp jelly lên mặt bánh, sau đó sắp xếp cẩn thận từng cọng hoa anh đào muối lên mặt bánh để tạo điểm nhấn đẹp mắt nhất.
Bảo quản trong tủ lạnh thêm 30 phút nữa để lớp jelly đông lại, sau đó bạn có thể mang ra và thưởng thức.
Phần Sakura JellyMột chiếc bánh Sakura Cheesecake ngậy béo, với vị bơ và kem hòa quện, kết hợp cùng lớp jelly hoa anh đào, không cần lò nướng nhưng vẫn gây thèm thuồng cho mọi người, cả về mặt thị giác và vị giác.
Đừng ngần ngại nữa, hãy bắt tay vào làm món ngon này ngay cùng Mytour!
Mua bánh quy ngon tại Mytour:
Link nội dung: https://appstore.edu.vn/banh-sakura-a65841.html