CHẤT TẠO XỐP CHO BÁNH BAO AN TOÀN HIỆU QUẢ

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Để sản xuất ra những chiếc bánh bao mềm xốp thơm ngon thì không thể thiếu chất tạo xốp. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để nắm được các chất tạo xốp cho bánh bao an toàn hiệu quả nhé.

1. Chất tạo xốp cho bánh bao

Chất tạo xốp, hay còn được gọi là chất tạo bọt, là các loại chất được sử dụng để tạo độ xốp, mềm mịn cho các loại thực phẩm như bánh mì, bánh bao, bánh ngọt… Chúng làm tăng khối lượng của thực phẩm mà không làm tăng lượng chất dinh dưỡng. Giúp tạo cấu trúc đặc trưng cho từng loại thực phẩm.

Chất tạo xốp cho bánh bao là các phụ gia được thêm vào quá trình làm bánh, giúp cho bánh bao có được độ mềm xốp, thơm ngon, đẹp mắt. Chất tạo xốp cho bánh bao thường có dạng bột mịn màu trắng, dễ hút ẩm, tan được trong nước.

Chất tạo xốp có vai trò rất quan trọng trong ngành sản xuất thực phẩm. Ngoài tạo xốp cho bánh bao, nó là thành phần quan trọng trong sản xuất các loại bánh như bánh mì, bánh bông lan,…

Chất tạo xốp giúp bánh bao xốp mềm hấp dẫn
Chất tạo xốp giúp bánh bao xốp mềm hấp dẫn

2. Các chất tạo xốp cho bánh bao an toàn hiệu quả

2.1 Chất tạo xốp Natri bicacbonat (E500ii)

Thông tin sản phẩm: SODIUM BICARBONATE BỘT NỞ THỰC PHẨM NAHCO3

Đặc điểm: Dạng bột

Xuất xứ: Thái Lan, Trung Quốc

Quy cách: 25kg/ bao

Natri bicacbonat với tên thường gặp trong đời sống là sô đa hay bột nở. Nó có công thức hóa học là NaHCO3 là một chất tạo xốp phổ biến nhất . Nó không chỉ giúp tạo độ xốp, giòn cho thức ăn mà còn giúp điều chỉnh độ pH trong thực phẩm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm đẹp cho bánh.

2.2 VMC HPM

Thông tin sản phẩm: VMC HPM TẠO TƠI XỐP CHO BÚN MÌ PHỞ BÁNH

Quy cách: 1 kg/ túi, 25 kg/ thùng

Xuất xứ: Tập đoàn VMC GROUP

Hạn sử dụng: 2 năm

Công dụng:

Ứng dụng:

VMC HPM chất tạo xốp cho thực phẩm
VMC HPM chất tạo xốp cho thực phẩm

2.3 VMC POLYPHOS

Thông tin sản phẩm: Phụ gia tạo xốp cho thực phẩm VMC POLYPHOS

Quy cách: 1 kg/ túi, 25 kg/ thùng

Công dụng:

Mua Polyphosphate tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua Polyphosphate tại Việt Mỹ chất lượng cao

3. Cách sử dụng chất tạo xốp cho bánh bao

Cách 1: Cho trực tiếp bột chất tạo xốp vào nguyên liệu làm bánh, trộn đều. Sau đó tiến hành các bước tiếp theo làm bánh như bình thường

Cách 2: Hòa bột làm bánh vào nước rồi cho vào quá trình nhào bột.

4. Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản chất tạo xốp cho bánh bao

Lưu ý khi sử dụng:

Lưu ý khi bảo quản:

Bảo quản chất tạo xốp ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp

Sau khi sử dụng xong, cần buộc kín miệng túi hoặc cho vào hộp có nắp kín. Tránh cho bột tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, để đảm bảo hiệu quả và chất lượng cho các lần sử dụng sau.

Qua bài viết, chắc hẳn quý khách đã hiểu rõ hơn về các chất tạo xốp cho bánh bao an toàn hiệu quả. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại của Phụ gia Việt Mỹ ở cuối website để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Link nội dung: https://appstore.edu.vn/tao-do-xop-cho-banh-a65894.html