Ăn gì ở Đà Nẵng: List 14 món ăn ngon nhất kèm địa chỉ
Bánh xèo, nem lụi
Nguồn: @jen.nguyen_183Bánh xèo và nem lụi đậm chất miền trung, luôn đứng hàng top trong danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo vàng ruộm, giòn bên ngoài, dai bên trong, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món ăn cùng rau sống và nước chấm béo vị đậu phộng, đậm đà sền sệt siêu ngon.Địa chỉ:
Mì Quảng
Nguồn: @betihafieldMì Quảng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Nước dùng mì Quảng rất đặc biệt, không đầy tràn như các món bún phở khác, chỉ xâm xấp nhưng đậm đà thơm cay. Tô mì Quảng có nhiều loại nhân như tôm, thịt gà, thịt gà, ram…tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Ăn mì Quảng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như búp chuối thái mỏng, cải con… cùng với đậu phụng quê rang, dĩa ớt xanh, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.Địa chỉ:
Cơm nhà Kiều Thị Đà Nẵng
Chỉ cần nhắc tới cơm nhà Đà Nẵng, chắc chắn bạn đã từng nghe qua cơm Kiều Thị. Menu của Kiều Thị có phong phú các món với giá cả chỉ từ 39-69.000đ/món. Bữa cơm gia đình 5 món cho 4-6 người ăn chưa đến 300k.Bạn có thể tùy ý chọn lựa những món ăn theo sở thích, thức ăn sẽ được chế biến nóng hỗ và phụ...
Bánh tráng cuốn thịt heo
Nguồn: @tramanhle4Đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo tuyệt ngon. Đĩa thịt heo xen kẽ lớp nạc lớp mỡ được luộc chín tới, ăn kèm rau ghém đủ các loại gồm mùi thơm, tía tô, xà lách, diếp cá… và củ quả thái lát như dứa, xoài, chuối xanh, dưa chuột, giá đỗ; được cuộn tròn trong lớp bánh tráng mềm mại, chấm cùng mắm nêm sóng sánh mặn mòi sẽ cho bạn ấn tượng khó phai!Địa chỉ:Xem thêm: Những món ngon “nổi tiếng” không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng
Bánh kẹp
Bánh kẹp - món ăn vặt ngon nổi tiếng Đà Nẵng (Nguồn: St)Bánh kẹp là món ăn đường phố rất đường lòng du khách và giới trẻ Đà thành. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng. Những nguyên liệu đa dạng như trứng, khô bò, pate… được cuộn trong tấm bánh tráng, khi chiên hay nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng.Địa chỉ:
Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần
Nguồn: @anhtue.nguyenNguồn: @linggdangTuy có cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, nậm, lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng, mang màu sắc khác biệt từ phần nhân cho đến lá gói. Những khay bánh ngon lành với lát chả béo ngậy kèm theo nước chấm đậm đà khiến bạn chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay! Địa chỉ các quán ăn ngon Đà Nẵng giúp bạn thưởng thức trọn vẹn bánh bèo, nậm, lọc, ít trần.Địa chỉ:
Bánh ướt, bún thịt nướng
Thưởng thức bánh ướt - hương vị riêng Đà Nẵng (Nguồn: ST)Hấp dẫn với món bún thịt nướng Đà Nẵng (Nguồn: ST)Sẽ thật thiếu sót nếu bạn du lịch Đà Nẵng mà không nếm thử tô bún thịt nướng hay vài cuốn thịt nướng thơm phức được cuộn trong lớp bánh ướt mỏng. Món này ăn cùng nước mắm chua ngọt hay nước tương đậm đà thì không gì tuyệt hơn, rất hợp để thưởng thức vào buổi xế chiều.Địa chỉ:
Bánh tráng đập
Độc - lạ với món bánh tráng đập khi đến Đà Nẵng (Nguồn: afamily.vn)Đây là món ngon dân dã của người dân các tỉnh miền Trung. Món ăn mộc mạc này làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết lên chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập đà, chấm kèm mắm nêm đậm đà tuyệt ngon.Địa chỉ:
Cơm gà
Nguồn: @h.phuong.pCơm gà là món ăn không thể bỏ qua trong sổ tay ẩm thực Đà Nẵng. Cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau chẳng hạn như cơm gà xé, cơm gà quay, gà xối mỡ, gà luộc…kèm theo chén đồ chua và bát canh thanh mát trông rất hấp dẫn.Địa chỉ
Bún chả cá
Nguồn: @tram.hchNhắc tới ẩm thực Đà Nẵng thì không thể thiếu món bún chả cá ngon nức tiếng. Một tô bún chả cá đúng điệu bao gồm chả cá, bí đỏ, su hào, măng tươi, thêm chút ruốc heo, hành và cà chua; chan cùng nước lèo được hầm từ chính xương cá, ngọt thanh dễ chịu; khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi!Địa chỉ:
Bún mắm nêm
Nguồn: @tram.scarlettTô bún mắm Đà Nẵng khác biệt ở thứ mắm nêm mặn mòi làm từ các biển, ăn cùng thịt heo quay giòn rụm, rau xanh thanh mát và ớt đỏ cay nồng. Bên cạnh đó món này còn điểm thêm những nguyên liệu thơm ngon như nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non, chả bò hấp dẫn.Địa chỉ:
Gỏi bò khô, mít trộn
Gỏi bò khô Đà Nẵng (Nguồn: ST)Mít trộn Đà Nẵng (Nguồn: ST)Gỏi bò khô và mít trộn là những món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ trong những buổi chiều mát trời.Gỏi bò khô đu đủ giòn ngọt tươi mát, mít non thái mỏng trộn cùng rau và đậu phộng béo ngậy, giá lại vô cùng “hạt dẻ’’, chỉ khoảng 15.000 đồng/ dĩa.Địa chỉ:
Ram cuốn cải
Ram cuốn cải Đà Nẵng (Nguồn: ST)Ram cuốn cải là món ăn dân dã của Đà Nẵng, thường bán trong chợ hay các quán vỉa hè. Phần nhân ram khá giống nhân nem cuốn miền Bắc, mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng ngón tay. Ăn ram cùng bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng, thêm một đĩa rau sống và những lá cải tươi xanh thật ngon không gì sánh bằng!Địa chỉ:Ram cuốn cải Việt (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị LýRam cuốn cải (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)
Hải sản
Hải Sản Đà Nẵng (Nguồn: ST)Đã du hí nơi thành phố biển như Đà Nẵng thì không thể bỏ qua những món hải sản hấp dẫn, phong phú. Ghé những quán bán hải sản ở Đà Nẵng, bạn sẽ được tận tay chọn lựa các loại hải sản bạn muốn ăn tại khu chọn hải sản tươi sống,...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!