Rót bia có bọt hay không có bọt là ngon nhất?

Rót bia có bọt hay không có bọt là ngon nhất?

Bọt bia là một phần vô cùng quan trọng để đoán định chất lượng của bia. Một cốc bia không có bọt chứng tỏ đó là một loại bia nhạt nhẽo, thậm chí bị đắng.Bọt bia ở mặt trên cùng tan ra, sẽ giải phóng một lượng nhỏ bia vào trong không khí, tạo nên mùi hương của bia.Nhiều người nghĩ rót bia rất đơn giản, tuy nhiên rót bia đúng cách đó là khi bạn rót bia có bọt. Nếu rót bia sai cách đồng nghĩa với việc bạn rót bia không có bọt thì phần khí cacbonic ở trong bia sẽ không được giải thoát ra ngoài và khi uống vào sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, đồng thời không cảm nhận được vị ngon, thơm của bia.Uống bia có bọt bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của mạch nha và vị đắng của bia, cũng như giữ nguyên hương vị bia dưới lớp bọt.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách rót bia không bọt

Công thức cơ bản của một ly bia là “Ba phần bọt, bảy phần bia”. Để có được thành phẩm ưng ý bạn có thể làm theo các bước sau:

Đọc thêm

Uống bao nhiêu bia mỗi ngày là đủ?

Bia tốt cho sức khỏe nếu uống một lượng vừa đủ và đúng cách, còn nếu bạn uống quá nhiều thì cơ thể sẽ phản ứng tiêu cực, thậm chí gây tác hại nặng nề cho sức khoẻ.Theo nghiên cứu, lá gan khoẻ mạnh có thể lọc được khoảng 300ml đến 400ml tương ứng khoản...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore