Cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Chân gà sau khi mua về đem rửa sạch với muối. Bạn nên lựa chọn mua chân gà ở các nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng. Luộc chân gà với sả, gừng và chút muối. Khi nồi nước luộc sôi lên thì đun thêm khoảng 5-10 phút nữa thì tắt bếp. Nếu luộc nhiều, nhớ đảo đều để chân gà được chín đều.Chân gà sau khi luộc xong thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước đá để giữ được độ giòn. Đợi chân gà nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.Xoài, cóc gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để giòn hơn.
Bước 2. Làm nước sốt trộn chân gà
Trộn hỗn hợp sốt gồm có 15 muỗng đường, 12 muỗng nước mắm, 9 muỗng tương ớt và 5 muỗng cốt me. Thêm 2,5 muỗng muối tôm, 15 muỗng nước lọc và nước cốt của 9 trái tắc. Khuấy đều cho các nguyên liệu được tan đều.Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Thêm vào chảo chút dầu ăn rồi phi thơm thỏi. Tỏi chuyển vàng thì cho phần nước sốt trên vào. Nấu cho tới khi sốt sệt lại là được. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.Phần nước sốt này bạn có thể nấu nhiều để sử dụng cho những lần sau. Bảo quản sốt trong lọ, hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần làm chân gà sốt thì chỉ việc mang ra trộn, rất nhanh chóng.
Bước 3. Trộn chân gà và thưởng thức
Cho chân gà vào thau hoặc âu lớn. Thêm xả xắt sợi với tắc thái lát vào. Cho xoài, cóc cùng với chút rau răm thái nhỏ để tăng thêm hương vị.Cuối cùng, rưới phần nước sốt lên trên và trộn đều là có thể thưởng thức. Nếu ăn không hết, cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể giữ được hương vị tới 4-5 ngày.Vậy là đã hoàn thành xong cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị rồi đó, rất đơn giản phải không nào. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị món gì ngon để nhâm nhi vào dịp Tết sắp tới thì đây cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn đó. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!Tìm hiểu thêm: Nên chọn mua bếp từ hay bếp ngoại
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!