Đặc điểm hình thái của cây dưa leo

1. Nguồn gốc của cây dưa leo

Hơn 3000 năm trước, cây dưa leo được biết đến đầu tiên ở Ấn Độ. Sau đó bằng nhiều hình thức khác nhau, cây dưa leo có mặt tại châu Á, châu Phi và miền Nam châu Âu. Dưa leo thuộc họ dưa bầu bí được trồng và giao dịch thương mại ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dưa leo có ý nghĩa quan trọng trong ẩm thực và trong ngành làm đẹp. Trong mỗi quả dưa leo có chứa lượng lớn hàm lượng vitamin và khoáng chất. Một số nghiên cứu cho thấy, trung bình mỗi quả dưa chuột chứa 96% là nước. Trong 100gr quả tươi sẽ chứa 14 calo; 0.7 mg protein; 24 mg canxi cùng một lượng vitamin A, C, B1 quan trọng.

Đọc thêm

2. Đặc điểm của cây dưa leo

Dưa leo có tên khoa học là Cucumis sativus, thuộc họ dưa bầu bí. Đặc điểm hình thái của cây như sau:Rễ của cây dưa leo phát triển chủ yếu ở tầng mặt đất với độ sâu dao động khoảng 30 - 40 cm, rễ bò ngang khoảng 50 - 60 cm. Quá trình trồng dưa leo phả...

Đọc thêm

Rễ

Đọc thêm

Thân

Đọc thêm

Đọc thêm

Hoa

Đọc thêm

Quả và hạt dưa leo

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore