Chà bông tôm tơi mịn với công thức làm đơn giản

Nguyên liệu:

Đọc thêm

Các bước thực hiện:

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế tôm

Đọc thêm

Bước 2: Hấp tôm

Cho hỗn hợp tôm và gừng vào nồi hấp cách thủy. Khi tôm chín, mở nắp nồi ra để loại bỏ mùi hôi rồi cho tôm ra dĩa để thật nguội.Tiến hành bóc vỏ, bỏ chân và phần chỉ đen trên sống lưng tôm.

Đọc thêm

Bước 3: Cho tôm vào cối giã, lưu ý chia nhỏ từng phần giã. Động tác nhẹ nhàng để tránh tôm bị vỡ vụn do thịt mềm.

Đọc thêm

Bước 4: Làm chà bông tôm:

Bắt chảo lên bếp, cho tôm giã vào và để lửa riu riu. Cho nước mắm và dầu ăn vào để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon. Liên tục đảo đều tay để thịt tôm vàng đều.Đến khi tôm có mùi thơm và lên màu vàng đẹp thì tắt bếp.Chà bông tôm hấp dẫn khi ăn kèm bánh mì, cháo, cơm…Nguồn: https://bepxua.vn/cha-bong-tom-toi-min-voi-cong-thuc-lam-don-gian/

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore