Chà bông tôm tơi mịn với công thức làm đơn giản
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm
Bước 2: Hấp tôm
Cho hỗn hợp tôm và gừng vào nồi hấp cách thủy. Khi tôm chín, mở nắp nồi ra để loại bỏ mùi hôi rồi cho tôm ra dĩa để thật nguội.Tiến hành bóc vỏ, bỏ chân và phần chỉ đen trên sống lưng tôm.
Bước 3: Cho tôm vào cối giã, lưu ý chia nhỏ từng phần giã. Động tác nhẹ nhàng để tránh tôm bị vỡ vụn do thịt mềm.
Bước 4: Làm chà bông tôm:
Bắt chảo lên bếp, cho tôm giã vào và để lửa riu riu. Cho nước mắm và dầu ăn vào để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon. Liên tục đảo đều tay để thịt tôm vàng đều.Đến khi tôm có mùi thơm và lên màu vàng đẹp thì tắt bếp.Chà bông tôm hấp dẫn khi ăn kèm bánh mì, cháo, cơm…Nguồn: https://bepxua.vn/cha-bong-tom-toi-min-voi-cong-thuc-lam-don-gian/
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!