Dồi trường heo là gì? Dồi trường làm món gì ngon

“Tất tần tật” thông tin về dồi trường heo

Đọc thêm

Dồi trường heo là gì?

Dồi trường hay còn được gọi là tràng heo, là phần tử cung của con heo, được ưa thích bởi vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn rất hấp dẫn. Dồi trường có hình dáng gần giống lòng non nhưng to và dày hơn, ăn giòn chứ không dai như lòng non.Mỗi con heo chỉ cho một lượng ...

Đọc thêm

Cách chế biến dồi trường heo ngon nhất

Để giúp bạn biết cách chế biến dồi trường heo và có những món ăn ngon chuẩn vị, bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết chọn dồi trường ngon, bí quyết chế biến dồi trường theo phương pháp luộc và hấp, bạn có thể áp dụng và tự chế biến để thưởng thức.

Đọc thêm

Cách chọn dồi trường heo ngon

Dồi trường heo thường rất khó mua ở chợ hay các siêu thị, vì vậy nếu muốn ăn bạn nên đặt trực tiếp ở các lò mổ heo để được tươi ngon nhất.Dồi trường còn tươi luôn có màu sáng bóng, sờ vào thấy có độ đàn hồi tốt, không có chất nhầy hay mùi hôi khó chịu.Dồi trường có màu sẫm, sờ vào thấy mềm và nhớt, mùi hôi tanh là đã để nhiều ngày, không nên sử dụng.Mua dồi trường nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa để tránh trường hợp bị đắng. Dồi trường to, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường là loại không được non, khi ăn sẽ bị dai và đắng.

Đọc thêm

Bí quyết luộc dồi trường ngon

Luộc là cách chế biến đơn giản nhất nhưng giữ nguyên được thương vị thơm ngon đặc biệt của món dồi trường. Cách luộc dồi trường ngon không hề đơn giản mà phải có bí quyết hẳn hoi.Để có món dồi trường luộc chín mềm nhưng vẫn giòn sần sật, bạn hãy thực ...

Đọc thêm

Cách chế biến dồi trường hấp hành gừng

Ngoài món luộc, dồi trường hấp hành gừng cũng là món ăn ngon được yêu thích đặc biệt, dồi trường giữ nguyên được vị ngon ngọt đặc trưng, thơm nức mùi hành gừng, đã ăn là ghiền.

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dồi trường đem rửa sạch với nước có pha chút muối và rượu trắng cho sạch.Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc khoảng 4 - 5cm.Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Đọc thêm

Bước 2: Luộc dồi trường

Cho dồi trường vào nồi nước lạnh có pha chút muối và rượu trắng, luộc khoảng 15 phút cho dồi trường chín thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh. Cách này vừa làm nguội nhanh lại vừa giúp dồi trường giòn hơn.Thái dồi trường thành những miếng vừa ăn.

Đọc thêm

Bước 3: Hấp dồi trường với gừng và hành lá

Xếp dồi trường vào đĩa, bạn rắc thêm chút hạt tiêu và bột canh, xếp hành và gừng lên trên rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 5 - 7 phút là được.Thưởng thức dồi trường hấp hành gừng với chén mắm gừng và rau thơm để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.Dồi trường dai giòn kết hợp với mùi thơm của gừng và hành tạo nên một món ăn đầy hương vị. Ảnh: InternetNgoài món luộc và hấp, dồi trường heo còn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác như dồi trường xào cải chua, dồi trường cháy tỏi, dồi trường xào bông hẹ, nhúng lẩu.

Đọc thêm

Dồi trường làm món gì ngon?

Dồi trường làm món gì ngon? Tham khảo thêm một số món ngon từ dồi trường để đổi mới thực đơn hằng ngày cũng như đảm bảo lượng dinh dưỡng của bữa cơm, không tạo cảm giác ngán cho người ăn.Dồi trường nướng. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Một số lưu ý khi sử dụng dồi trường

Như vậy, với những thông tin mà DTBTAAu chia sẻ, bạn đã biết dồi trường là gì, cách chế biến dồi trường heo thơm ngon nhất cũng như dồi trường làm món gì ngon. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và đừng quên chia sẻ thông tin này với những người xung quanh để cùng nhau trở thành những người nội trợ thông minh.Ngoài ra, nếu muốn học bí quyết nấu món Việt chuẩn vị 3 miền cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hay mẹo nấu ăn hữu ích, hãy điền thông tin vào form bên dưới, hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn tại DTBTAAu.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore