Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc - Trung - Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê

1. Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc

Chè thập cẩm kiểu miền Bắc sẽ có vị ngọt sắc, đậm đà. Sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu sẽ mang đến một cốc chè ngon tròn vị.

Đọc thêm

Nguyên liệu

- Đậu đen: 100g- Đâụ đỏ: 100g- Cốm: 100g- Đậu xanh: 100g- Đường: 400g- Bột năng: 4 thìa- Muối: 1 thìa- Nho khô: 100g- Dừa khô: 50g- Lạc rang: 50g- Nước cốt dừa: 20gNguyên liệu nấu chè thập cẩm miền Bắc

Đọc thêm

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc ngon

Bước 1:- Cho các loại đậu vào trong bát, thêm nước ngập mặt đậu và ngâm trong khoảng từ 6 - 8 tiếng.- Ngâm đậu xong thì vớt ra vo sạch rồi để ráo.- Cốm cho vào nước vo qua 1 lần rồi để ráo.- Phần bột năng, bạn cho vào bát rồi thêm nước vào khuấy đều cho...

Đọc thêm

2. Cách nấu chè thập cẩm miền Trung

Người miền Trung có cách nấu chè thập cẩm khá đơn giản nhưng độ thơm ngon thì vẫn đạt điểm 10 cho chất lượng.

Đọc thêm

Nguyên liệu nấu chè có gì?

Đậu xanh nước dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong món chè thập cẩm- Đậu xanh: 200g- Đậu đỏ: 200g- Bột năng: 100g- Bột chè xanh: 2g- Thạch rau câu: 200g- Trân châu: ½ túi- Đường trắng: 250g- Dừa tươi: 50g- Nước cốt dừa

Đọc thêm

Chi tiết cách nấu chè thập cẩm kiểu miền Trung

Bước 1:- Ngâm đậu xanh và đậu đỏ trong nước khoảng 8 tiếng để khi nấu đậu sẽ nhanh mềm, bở hơn.- Cho bột trà xanh vào bát rồi thêm nước và khuấy đều lên. Làm tương tự với bột năng.- Dừa tươi bạn đem thái miếng nhỏ, nên thái hạt lựu như thế khi nấu ch...

Đọc thêm

3. Cách nấu chè thập cẩm miền Nam

So với chè thập cẩm miền Bắc, miền Trung thì chè của người miền Nam cầu kỳ và có nhiều nguyên liệu hơn.

Đọc thêm

Nấu chè thập cẩm miền Nam cần có những gì?

- Đậu đen: 150g- Đậu xanh: 70g- Bột năng: 50g- Đường: 300g- Nước cốt dừa: 300ml- Cùi dừa nạo: 1 ít- Muối- Dừa khô- Dầu chuối- Hạt trân châu: Tùy sở thích mà lựa chọn loại trân châu phù hợpNguyên liệu nấu chè thập cẩm miền Nam

Đọc thêm

Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm miền Nam

Bước 1:- Đem đậu đen và đậu xanh vo sạch rồi ngâm qua đêm. Khi đậu đã ngâm đủ thời gian, bạn đem vo lại 1 lần nữa để đậu sạch bụi bẩn.- Cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều để bột tan.Bước 2:- Cho phần đậu xanh và đậu đen vào 2 nồi tương ứng rồi thêm nước v...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore