Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Hướng dẫn nấu phá heo giòn ngọt, không bị hôi

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm phá lấu tai heo (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bí quyết chọn mua nội tạng heo tươi ngon

Món phá lấu được nấu từ nội tạng heo nên bạn cần chọn mua nguyên liệu còn tươi mới để món ăn không có mùi hôi khó chịu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, công đoạn chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng đầu tiên để chế biến thành công món ăn này.

Đọc thêm

Các bước nấu phá lấu lòng heo

Đọc thêm

Bước 1: Làm sạch bao tử, tai heo và phèo

Bao tử heo sau khi mua về bạn phải chà thật kỹ, nhiều lần với chanh, muối và bóp với rượu trắng cho thật sạch rồi lộn mặt trong ra, tiếp tục chà xát và xả lại với nước.Tai heo khi mua về trước hết bạn chần qua với nước sôi rồi ngâm ngay vào thau nước...

Đọc thêm

Bước 2: Ướp gia vị

Cho bao tử, lòng non, tai heo ra thau lớn. Bạn ướp vào 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu màu điều. Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng.Ướp phá lấu trong khoảng 2 tiếng cho thật thấm gia vị (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 3: Nấu phá lấu bao tử heo

Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho hết thau đồ lòng đã ướp đủ thời gian vào xào cho vàng thơm và săn lại. Sau khi xào khoảng 5 phút thì cho hoa hồi, nước dừa vào, đường thốt nốt vào, hạ nhỏ lửa và nấu khoảng 1,5 - 2 tiếng cho bao tử, tai heo, lòng heo thật chín mềm.Nếu bạn muốn phá lấu có màu vàng đẹp mắt hơn thì bạn cho thêm 1 - 2 muỗng cà phê bột nghệ vào cùng. Nếu nước đã sắp cạn mà phá lấu vẫn chưa mềm và thấm vừa ăn thì bạn cho thêm nước dừa rồi tiếp tục nấu với ngọn lửa liu riu.Nấu với lửa nhỏ để phá lấu chín mềm, nước từ từ sệt lại và lên màu rất đẹp (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi nấu xong, bạn dùng kéo cắt bao tử, tai heo và lòng heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó múc ra chén và nhớ thêm ớt thái sợi, một ít rau thơm để làm tăng hương vị cho món ăn.Thưởng thức phá lấu ngon nhất khi còn nóng để cảm nhận được độ ngon m...

Đọc thêm

Phá lấu ăn kèm với nước chấm gì ngon?

Phá lấu heo ngon nhất khi chấm kèm với nước chấm tắc, vừa thơm vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng chén nước chấm tắc ngon tuyệt theo công thức đơn giản dưới đây:Bạn chẻ 5 trái tắc làm đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt...

Đọc thêm

Những lưu ý khi nấu phá lấu heo

Món phá lấu lòng heo hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Cách nấu phá lấu không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần phải sơ chế phần nội tạng thật kỹ lưỡng để món ăn được thơm ngon, sạch sẽ và an toàn. Trên...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore