Sinh mổ nên ăn rau gì? Gợi ý 6 loại rau giúp mẹ nhanh hồi phục

Sinh mổ nên ăn rau gì? Mách mẹ 6 loại vừa ngon lại bổ dưỡng

Trả lời cho thắc mắc: “Sau sinh mổ nên ăn rau gì để mẹ khỏe lại mau chóng?” Hello Bacsi gợi ý đến bạn một số lựa chọn sau:

Đọc thêm

1. Cải bó xôi (hay rau chân vịt, rau bina)

Mở màn cho danh mục sau sinh mổ nên ăn rau gì đấy là cải bó xôi. Loại rau này được biết đến là nguồn cung cấp mangan dồi dào - vi chất giữ vai trò thúc đẩy vết thương mau lành nhờ tăng quá trình tạo collagen - nên rất thích hợp với những mẹ vừa mổ bắt con. Chưa hết, folate trong rau không những tốt cho não bộ của trẻ sơ sinh mà còn giúp mẹ gọi sữa về dạt dào.Cách chế biến cải bó xôi cũng khá đơn giản, bạn có thể làm sinh tố, nấu canh, xào thịt bò hoặc đơn giản chỉ là trần qua nước sôi rồi ăn ngay. Tuy lợi ích vậy nhưng mẹ đừng nên lạm dụng nhiều vì thành phần axit oxalic có nhiều trong rau sẽ cản trở cơ thể hấp thụ canxi và sắt đấy.

Đọc thêm

2. Mẹ sinh mổ nên ăn rau gì? Đấy chính là quả bầu

Có hàng tá lý do để mẹ ăn quả bầu sau sinh mổ. Lấy ví dụ tiêu biểu như việc ăn bầu sẽ cung cấp chất xơ giúp mẹ ngăn ngừa táo bón sau sinh hay cải thiện sắc vóc nhờ bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu. Chưa kể thành phần quả bầu chứa đến 95% là nước nên mẹ có thể ăn thoải mái mà không lo cân nặng tăng. Để không bị ngán, mẹ nên linh hoạt trong cách nấu bầu như luộc, hấp, nấu canh hay xào với thịt cũng rất ngon.

Đọc thêm

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh từ lâu được xem là “siêu thực phẩm” của mọi nhà. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi loại rau họ cải này lại có mặt trong danh mục của đáp án “Sinh mổ nên ăn gì”. Mẹ sau sinh nên ăn bông cải xanh nhằm “nạp” thêm vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch, rút ngắn thời gian phục hồi vết thương.Khi ăn bông cải, tốt nhất mẹ nên dùng chín để tránh tình trạng bé sơ sinh bú mẹ bị đầy hơi, trướng bụng. Ngoài ra bạn lưu ý không nên loại bỏ phần cuống của rau vì đây là bộ phận có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ hơn hẳn so với phần bông.

Đọc thêm

4. Sau sinh mổ nên ăn rau gì? Đừng bỏ qua rau chùm ngây mẹ ơi

Phải nói mẹ sau sinh mổ mà không dùng chùm ngây thì thật đáng tiếc. Bởi đây là loại rau được giới chuyên gia khuyến nghị sử dụng cho những mẹ ít sữa. Lợi ích này dựa vào những thành phần quý báu có trong chùm ngây như vitamin A, C, E cùng một số axit amin thiết yếu giữ vai trò tạo ra nguồn sữa dồi dào.Bên cạnh khả năng lợi sữa thì chùm ngây còn là nguồn canxi phong phú giúp mẹ phòng tránh nguy cơ loãng xương và những vấn đề liên quan đến việc thiếu hụt canxi sau sinh như rụng tóc sau sinh, đau mỏi vai gáy, tụt lợi chân răng… Loại rau này khá dễ sử dụng, mẹ có thể nấu canh hoặc xào với tôm, thịt ăn đều được.

Đọc thêm

5. Khoai lang

Nếu băn khoăn chẳng biết sinh mổ nên ăn gì thì hãy cho ngay khoai lang vào thực đơn. Sở dĩ như vậy là vì loại củ này có nhiều carbohydrate (chất đường, bột) lành mạnh. Thành phần này chẳng những cung cấp năng lượng cho hoạt động sửa chữa của tế bào mà còn thúc đẩy tổn thương mau lành nhờ cung cấp thêm các enzyme có lợi như hexokinase và citrate synthase.Chưa kể khoai còn cung cấp nhiều chất xơ rất có lợi cho hoạt động tiêu hóa (thường bị suy giảm sau sinh mổ) của sản phụ. Mẹ nào đang lo lắng về chất lượng sữa của mình thì cũng có thể ăn khoai thường xuyên nhằm bổ sung thêm chất khoáng và vitamin thiết yếu nhé!

Đọc thêm

6. Sau sinh mổ nên ăn gì? Mua ngay măng tây mà dùng mẹ nhé

Nhiều người hoài nghi không biết ăn măng tây sau sinh được không thì câu trả lời là “Có”. Theo giới chuyên gia, việc tiêu thụ loại rau này sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều vi chất quan trọng chẳng hạn: vitamin A, B, E, K, sắt, kẽm, magie. Các chất này không nh...

Đọc thêm

Mẹ sinh mổ cần chú ý những gì?

Đọc thêm

Cho bé bú mẹ càng sớm càng tốt - Bí quyết quan trọng khi chăm sóc bé sinh mổ

Sau sinh mổ, ngoài chế độ dinh dưỡng thì điều mà nhiều mẹ băn khoăn là làm sao để chăm sóc bé sinh mổ tốt nhất. Bởi trẻ sinh mổ sẽ có hệ miễn dịch kém hơn và thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa hơn so với trẻ sinh thường.Nguyên nhân là d...

Đọc thêm

Bí quyết giúp mẹ sinh mổ nhanh hồi phục

Ngoài chuyện lưu ý sau sinh mổ nên ăn rau gì thì mẹ nên tích cực thay đổi thói quen sống của mình như là:Qua những gợi ý cho câu hỏi “sinh mổ nên ăn rau gì?” hy vọng bài viết đã đem đến cho mẹ bỉm những lựa chọn hữu ích, bổ sung đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của mình. Cùng với đó, hy vọng rằng những bí quyết chăm sóc mẹ bầu và em bé sau sinh mổ đã cho mẹ những kiến thức đồng hành cùng mẹ trên chặng đường phía trước.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore