12 Món Ăn Đường Phố Cực Ngon Chỉ Dưới 20 Ngàn - Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Sống động từng trải nghiệm!

1. Trứng Vịt Lộn

Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến tại Việt Nam. Chúng ta có thể tìm thấy trứng vịt lộn ở khắp các góc đường, đặc biệt là vào buổi tối. Trứng vịt lộn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: trứng vịt lộn luộc, trứng vịt lộn xào me, trứng vịt lộn nướng muối ớt, hột vịt lộn um bầu,... Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm rau răm, gừng sợi và chấm kèm với muối tiêu chanh ớt. - Giá dao động khoảng 8.000 - 15.000 đồng/ quả

Đọc thêm

2. Bánh Tráng Trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố rất phổ biến tại Việt Nam. Không biết xuất hiện từ bao giờ nhưng bánh tráng trộn luôn là món ăn vặt được lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Bánh tráng trộn là sự kết hợp và hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu như bánh tráng cắt nhỏ, tép ruốc, khô bò, xoài, rau răm, trứng cút, đậu phộng, hành phi, nước sốt... tạo nên một hương vị bùng nổ khiến ai đã thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Đây được ví như món ăn “Quốc dân” của giới trẻ hiện nay. Với giá thành tương đối rẻ nên bất kì ai cũng có thể thử qua, bạn cũng nên ăn thử một lần để cảm nhận hương vị “ngon bá cháy” này đi nhé.- Giá dao động khoảng 10.000 đồng - 20.000 đồng/ phần

Đọc thêm

3. Chè

Chè là một món ăn giải khát truyền thống của người Việt Nam, có thể được tìm thấy ở khắp các quán hàng đường phố. Chè Việt Nam rất phong phú và đa dạng được làm từ các loại hạt khác nhau như chè đỗ xanh, chè trôi nước, chè hạt sen, chè bà ba,... Với giá chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một hương vị đầy hấp dẫn và thanh mát giữa những ngày hè oi bức.- Giá dao động khoảng 10.000đ- 20.000đ/ phần

Đọc thêm

4. Bánh Xèo

Nhắc đến bánh xèo bạn sẽ nghĩ ngay đến miền Tây với những chiếc bánh xèo cỡ lớn được tráng một lớp bột mỏng giòn rụm với đầy đủ nhân bên trong như thịt, tôm, giá đỗ, có khi còn có cả củ hũ dừa, măng xào, đậu xanh... ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống tươi ngon kết hợp tạo thành một món ăn đặc sắc. Bên cạnh đó ở miền Trung cũng có món bánh xèo đặc trưng nơi đây, bánh được đổ một lớp bột dày hơn bánh xèo miền Tây và trên những chiếc chảo nhỏ nhân bên trong bao gồm thịt, tôm, mực tươi kết hợp cùng giá đỗ, bánh được chiên với lửa lớn nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nó bùng nổ bên trong khoang miệng.Bánh xèo với giá dao động khoảng 5.000 đồng - 20.000đ/cái

Đọc thêm

5. Bánh Bèo

Bánh bèo là một món ăn sáng phổ biến và không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam. Những chiếc bánh bèo nhỏ xinh trắng nõn được làm từ bột gạo xay pha loãng và hấp chín. Bánh bèo miền Nam thường được sắp sẵn trên dĩa với đầy đủ topping như chả giò, ch...

Đọc thêm

6. Gỏi Cuốn

Gói cuốn được coi là món ăn nhẹ, tươi ngon, và thường có sự kết hợp giữa các hương vị độc đáo. Đây là món ăn tuy đơn giản nhưng lại gây thương nhớ cho biết bao nhiêu thực khách, đặc biệt là các du khách nước ngoài. Thông thường các món gỏi cuốn thường có...

Đọc thêm

7. Bột Chiên

Bột chiên món ăn mang đậm nét ẩm thực Hoa (Trung Quốc), được du nhập vào Việt Nam từ khá sớm và Sài Gòn chính là nơi làm nên linh hồn của món ăn này. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở khắp mọi nơi trong thành phố từ lề đường, trong các chợ, những xe đẩ...

Đọc thêm

8. Bò Bía

Nhắc đến bò bía nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một biến tấu khác của món gỏi cuốn hoặc thành phần của nó sẽ có thịt bò. Nhưng thật sự không phải như thế. “Bò bía” là tên gọi một món ăn xuất phát điểm là ở Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Qu...

Đọc thêm

9. Súp Cua

Súp cua không chỉ là một món ăn vặt ngon mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng vì thế món ăn này rất được yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Súp cua là một món súp dạng lỏng được nấu từ thịt cua kết hợp với trứng gà đánh loãng, trứng cút, cà rốt, các loại nấ...

Đọc thêm

10. Hủ Tiếu Gõ

Hủ tiếu gõ là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ở phạm vi miền Nam. Đây là một món ăn nóng được chế biến từ các loại mì hoặc sợi hủ tíu mềm dai và thường đi kèm với nước dùng ngon được làm từ xương hầm. Một tô hủ tíu đầy đủ sẽ gồm có sợi hủ tíu trụng mềm, thịt heo, giá đỗ, và thường được ăn kèm với các loại gia vị như tiêu, nước mắm, ớt, có thể kèm theo rau sống để thêm hương vị và độ tươi ngon. Vì đây là món ăn bình dân và giá thành rẻ nên thường được phục vụ tại các góc đường trên vỉa hè.- Giá: 15.000 đồng -20.000 đồng/ tô

Đọc thêm

11. Bánh Tráng Nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt ngon và độc đáo, thường được chế biến ngay tại quầy hàng, gian bếp ngoài trời hoặc các quán ăn đường phố. Món bánh tráng nướng bắt đầu từ lớp bánh tráng mỏng, được nướng trên bếp than hoặc lửa nhỏ để tạo ra lớp vỏ giòn và...

Đọc thêm

12. Bắp Xào

Bắp xào là một món ăn đường phố rất đơn giản và dễ làm. Nguyên liệu chính của món này là bắp tách hạt và bơ. Bắp sẽ được xào chín với bơ, hành lá xắt nhỏ, tép ruốc và gia vị. Món ăn này có vị béo ngậy và rất ngon miệng. Đây là món ăn nhẹ dễ chế biến nên thường được bày bán tại các trường học, khu vui chơi. Những món ăn đường phố trên không chỉ ngon mà còn rất rẻ. Chúng ta có thể tìm thấy những món ăn này ở khắp các góc đường tại Việt Nam. Với giá chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức những món ăn đầy hấp dẫn và đậm đà hương vị. Hãy thử thưởng thức và trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Việt Nam ngay nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

appstore